Hợp tác quảng cáo

Những loại thực phẩm có tác dụng như thuốc tránh thai

(SKGĐ) Nhiều loại thực phẩm như cà rốt, đu đủ hay rau cần ngoài tác dụng cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng còn có chứa chất ngăn cản khả năng thụ thai tương đương với việc bạn sử dụng thuốc tránh thai thông thường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Danh sách những thực phẩm có tác dụng như thuốc tránh thai ngay sau đây:

1. Đu đủ

Đu đủ có chứa hàm lượng enzyme papain khá cao làm tác động đến protein progesterone và ngăn cản khả năng giúp cơ thể thụ thai. Nếu ăn nhiều đủ đủ trong thời gian dài, liên tục sẽ làm giảm khả năng sinh sản, thậm chí khiến bạn khó có con về sau này.

2. Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm giàu vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, cà rốt còn chứa một lượng lớn carotene khiến cho phụ nữ ăn nhiều sẽ dễ bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng.

3. Tỏi

Tỏi có tác dụng tiêu diệt tinh trùng, tránh thai. Vì thế, nếu ăn nhiều tỏi trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bạn.

4. Rau cần

Theo nghiên cứu, đàn ông thường xuyên ăn rau cần có thể làm giảm số lượng tinh trùng, dẫn đến nguy cơ khó thụ thai. Nhưng nếu ngừng ăn ăn rau cần thì tình trạng này sẽ trở lại bình thường.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý