Hợp tác quảng cáo

Những loại thực phẩm dành riêng cho MẮT KHÔ, đau rát

Chứng khô mắt khiến bạn khó chịu và không thể tập trung nổi vào việc gì, tuy nhiên đây là một tình trạng có dễ dàng khắc phụ bằng thực phẩm.

Thống kê từ BV Mắt Trung ương, Việt Nam có khoảng 4-6 triệu người bị khô mắt ở các mức độ khác nhau.

Bệnh này thường gặp nhiều ở người cao tuổi, phụ nữ thời kỳ mãn kinh, những người làm việc văn phòng có độ ẩm thấp, tiếp xúc với máy tính hoặc đọc viết ở cường độ cao kéo dài, những người sau phẫu thuật mắt đặc biệt phẫu thuật khúc xạ và thể thủy tinh.

Nhung loai thuc pham danh rieng cho MAT KHO, dau rat

Khi bị khô mắt, có rất nhiều cách điều trị giúp bạn thoát khỏi tình trạng này để đôi mắt thoải mái hơn, và thực phẩm chống khô mắt là một trong những biện pháp hỗ trợ quá trình điều trị. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những loại thực phẩm chống khô mắt.

Uống nhiều nước

Hội chứng khô mắt thường được cải thiện bằng cách đơn giản là uống nhiều nước hơn. Mặc dù nước không thường được coi là một thực phẩm, nhưng nó là “chất dinh dưỡng” cần thiết nhất cho cơ thể con người, và hầu hết mọi người ngày nay bị mất nước mãn tính. 20% nước cơ thể bạn xuất phát từ thực phẩm bạn ăn và phần còn lại phải đến từ nước uống tinh khiết.

Nhung loai thuc pham danh rieng cho MAT KHO, dau rat

Thực phẩm chứa chất chống ôxy hóa

Các gốc tự do trong cơ thể cũng gây ra khô mắt, vì vậy bạn cần bổ sung các loại thực phẩm chứa chất chống oxi hóa để làm chậm quá trình ôxy hóa, đây là một trong những loại thực phẩm chống khô mắt mà bạn dễ dàng bổ sung cho cơ thể vì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại trái cây và rau quả nhiều màu chứa chất chống ôxy hóa đặc biệt là các loại rau quả có màu tối hoặc cây lá xanh như cải xoăn, cải bó xôi.

Nhung loai thuc pham danh rieng cho MAT KHO, dau rat

Axit béo omega-3 cần được thêm vào thực đơn dinh dưỡng

Tinh chất axit béo omega-3 có trách nhiệm sản xuất dịch nước mắt cho cơ thể, vì vậy bạn cần bổ sung dầu cá và các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. 

Omega-3 là một trong những thực phẩm chống khô mắt mà bạn nên bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày để giúp đôi mắt sáng khỏe.

Nhung loai thuc pham danh rieng cho MAT KHO, dau rat

Kali và kẽm đặc biệt tốt cho mắt khô

Đây là dưỡng chất đặc biệt có lợi cho mắt. Kẽm là yếu tố tham gia vào quá trình trao đổi chất trong các mạch máu của mắt và theo các bác sĩ thì ở những bệnh nhân khô mắt có lượng kali rất thấp, thế nên ở những người bệnh khô mắt, bạn cần bổ sung kali và kẽm cho cơ thể để đôi mắt thoải mái hơn.

Nhung loai thuc pham danh rieng cho MAT KHO, dau rat

Bạn có thể tìm thấy thực phẩm giàu kali và kẽm như quả hạnh nhân, lúa mì, chuối, nho, bơ, các loại đậu, cá và ngũ cốc.

Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý