Hợp tác quảng cáo

Những loại thực phẩm “hút nước” của cơ thể bạn

(SKGĐ) Theo trang Thedailymeal, nếu bạn đang cảm thấy khát, rất có thể bạn đã vừa tiêu thụ những loại thực phẩm như cà phê, thịt xông khói, bắp rang bơ, thực phẩm chiên…

1. Rượu

Uống rượu có thể làm thỏa mãn cơn thèm, nhưng nó chắc chắn sẽ đang khiến cơ thể bạn mất nước nghiêm trọng do nó là một chất lợi tiểu, làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Không chỉ vậy, uống quá nhiều có thể dẫn đến cảm giác nôn nao, đau đầu, chóng mặt.

Rượu làm cơ thể mất nước.

Rượu làm cơ thể mất nước.

2. Măng tây trắng

Măng tây trắng chứa axit aspartic, đây là loại axit kích thích hoạt động thận, gây mất nước.

3. Thịt xông khói/ muối

Một lượng protein cao không chỉ là nguyên nhân gây nên tình trạng mất nước, lượng muối lớn trong loại thịt này sẽ khiến cơ thể bạn có cảm giác khô khan một cách nhanh chóng. Vì thế, hãy uống thêm nước khi thưởng thức loại thịt này nếu bạn không muốn cơ thể mất nước.

4. Cà phê

Tiêu thụ 1 tách cà phê mỗi ngày có thể không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, nhưng nếu bạn là người nghiện cà phê, bạn đang khử nước của cơ thể một cách nghiêm trọng. Không chỉ là một chất lợi tiểu, caffeine trong cà phê còn đẩy nhanh tiến độ mất nước của cơ thể.

Lạm dụng cà phê khiến cơ thể mất nước nghiêm trọng.

Lạm dụng cà phê khiến cơ thể mất nước nghiêm trọng.

5. Nước tương

Chúng ta đều biết rằng nước sốt đậu nành có vị mặn, nhưng bạn có biết rằng tiêu thụ quá nhiều có thể gây chết người? Trong tháng 6 năm 2013, một thiếu niên trẻ tuổi tu ừng ực khoảng 1/4 lít nước tương và gần như đã chết do mất cân bằng chất điện giải được gọi là tăng natri máu, xảy ra ở những người đi biển bị mất nước khi họ rời khỏi môi trường nước ngọt.

Có thể bạn không tiêu thụ quá nhiều nhưng nếu sử dụng thường xuyên cũng có thể gây mất nước.

6. Bắp rang bơ

Thưởng thức bắp rang bơ cùng với bộ phim yêu thích của bạn cũng khiến cơ thể bị mất nước. bắp rang bơ có chứa khoảng 550mg natri trong một khối lượng nhỏ. Kết hợp với soda, nước ngọt có chứa đường hóa học mà bạn uống kèm càng đẩy nhanh quá trình mất nước do bạn sẽ buồn đi tiểu nhiều hơn.

7. Thực phẩm chiên

Thêm một lý do nữa bạn nên tránh những loại thực phẩm này. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chiên rán có thể làm bạn mất nước, bởi chúng chứa quá nhiều muối (chỉ cần một lượng nhỏ thực phẩm chiên cũng vượt quá một nửa lượng muối khuyến cáo hàng ngày), thậm chí cả dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của bạn.

8. Thức uống có đường

Đồ uống có nhiều đường tạo ra một môi trường có tính axit trong cơ thể, cản trở chức năng enzyme và tạo áp lực cho thận.

Điều này về cơ bản có nghĩa là trong khi đồ uống có đường có thể làm dịu cơn khát của bạn ban đầu, các loại đường và đường nhân tạo đang triệt tiêu lượng nước trong cơ thể của bạn bằng cách làm cho các cơ quan của bạn làm việc chăm chỉ hơn để xử lý chúng.

Song Nữ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý