Hợp tác quảng cáo

Những loại trái cây mà người bị đau bụng không nên đụng tới

Nhiều loại trái cây rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng khác, bổ sung các loại nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người. Nhưng đối với một số người dạ dày không tốt thì không nên tùy ý ăn.

Điều này là bởi một số loại trái cây có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn, mang đến nhiều khó chịu, đau đớn cho cơ thể, giảm chất lượng cuộc sống. Dưới đây là những loại trái cây mà người bị đau bụng không nên ăn.

1. Táo gai

Những người dạ dày không tốt nên cố gắng ăn ít hoặc không ăn táo gai. Bởi vì táo gai rất giàu axit tannic và pectin, khi ăn quá nhiều táo gai, những tanin và pectin này sẽ phản ứng với axit dạ dày, dễ dàng ngưng tụ thành kết tủa, những cặn này kết dính lại với nhau với bã thức ăn có thể dẫn đến sỏi dạ dày.

Điều này có thể dẫn đến xuất huyết dạ dày hoặc thủng dạ dày, vô cùng nguy hiểm.

2. Quả Kiwi

Mặc dù quả Kiwi rất giàu vitamin C cần thiết cho cơ thể con người nhưng lại là thực phẩm lạnh, ăn quá nhiều có thể làm tổn thương dương khí của lá lách và dạ dày, dẫn đến các triệu chứng như tiêu chảy và đau bụng.

Nhung loai trai cay ma nguoi bi dau bung khong nen dung toi
Kiwi rất giàu vitamin C cần thiết cho cơ thể con người nhưng lại là thực phẩm lạnh, ăn quá nhiều có thể làm tổn thương dương khí của lá lách và dạ dày.

Xem thêm: Nhận biết xoài chín tự nhiên và chín bằng hóa chất như thế nào cho hiệu quả?

Cũng bởi vì quả kiwi cực kỳ giàu vitamin C và pectin, ăn quá nhiều sẽ làm tăng axit dịch vị, tạo gánh nặng lớn cho dạ dày, cuối cùng gây ra các triệu chứng như axit pantothenic, ợ chua, đau bụng.

Do đó, bệnh nhân có vấn đề về dạ dày nên cố gắng ăn ít hoặc không ăn quả kiwi.

3. Quả đào

Quả đào là món ăn nóng, có vị chua ngọt, rất giàu vitamin, ngoài ra còn chứa nhiều axit trái cây và muối vô cơ như phốt pho và canxi, có tác dụng khai vị ngon miệng, cực kỳ giàu chất sắt, có rất nhiều công dụng tác dụng lên cơ thể con người.

Nhưng nó chứa rất nhiều chất cao phân tử, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu của người dạ dày kém, tiêu thụ quá nhiều sẽ tạo thêm gánh nặng cho dạ dày và đường ruột.

Nhung loai trai cay ma nguoi bi dau bung khong nen dung toi
Quả đào là món ăn nóng, có vị chua ngọt, rất giàu vitamin, ngoài ra còn chứa nhiều axit trái cây và muối vô cơ như phốt pho và canxi.

4. Trái cây có vị chua

Trái cây có vị chua thúc đẩy hiệu quả quá trình tiết axit dịch vị, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thu của cơ thể. Nó phù hợp hơn với những bệnh nhân khó tiêu, nhưng không thích hợp với những bệnh nhân bị loét dạ dày, tăng tiết axit hoặc viêm dạ dày mãn tính, nếu không sẽ làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn và gây khó chịu cho dạ dày.

Hiện nay, các bệnh về dạ dày rất phổ biến do tác động từ chế độ ăn uống và lối sống gây ra. Vì vậy, những người bị dạ dày không tốt nên cố gắng ăn ít hoặc không ăn những loại trái cây kể trên, dù thích đến đâu cũng nên chú ý. Đây cũng là cách tốt nhất để chăm sóc dạ dày và về cơ bản nó cũng sẽ giúp bảo vệ dạ dày tốt hơn.

Xem thêm video Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung bằng chế độ ăn lành mạnh:

Nhung loai trai cay ma nguoi bi dau bung khong nen dung toi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý