Hợp tác quảng cáo

Những mẹo vặt cực hay từ hành tây

(SKGĐ) Hành tây không chỉ là thực phẩm mà còn rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Nếu nhà bạn chưa có hành tây thì hãy luôn dự trữ một củ trong nhà ngay từ lúc này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hành tây giúp làm mờ sẹo

Nếu bạn đang có một vết sẹo xấu xí nào đó trên cơ thể thì hãy sử dụng một lát hành tây tươi, sau đó chà lên vết sẹo mỗi ngày, bạn sẽ thấy vết sẹo mờ đi theo thời gian.

Hành tây điều trị bỏng

Bỏng là tai nạn xảy ra khá thường xuyên do chúng ta luôn có những giây phút bất cẩn, nhất là trong nấu nướng. Đừng lo lắng, hãy luôn dự trữ một củ hành tây để ngay sau khi bị bỏng, hãy đắp những lát mỏng lên khắp vết bỏng và đợi khoảng 2 phút. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng vết thương bị phồng rộp cho bạn, đồng thời còn giảm hình thành sẹo.

Hành tây chữa vết ong đốt

Cũng tương tự như điều trị bỏng, ngay sau khi bị ong đốt, hãy tìm cách rút chiếc kim nọc của ong ra và đắp hành tây lên. Không chỉ ngăn cho độc tố lây lan, hành tây còn giúp vết ong đốt mau lành hơn.

Hành tây cầm máu khi đứt tay

Có lẽ chẳng ai quên được cảm giác đau đớn khi bị một con dao sắc bén cứa vào tay, đừng lo lắng, chỉ cần lấy một miếng nhỏ hành tây đặt lên vết thương, bạn sẽ đường cầm máu nhanh chóng đồng thời không còn cảm giác đau nhức.

Hành tây chữa viêm tai

Những cơn đau do viêm tai sẽ phải chấm dứt ngay khi bạn đặt một miếng hành tây vừa đủ vào trong lỗ tai của mình. Hành tây sẽ giúp xoa dịu cơn đau do viêm nhiễm và ứ nước trong tai.

Hành tây trị cảm lạnh

Khi bị cảm lạnh, hãy lấy vài lát hành tây cho vào cốc trà nóng và uống. Các triệu chứng như viêm họng, sổ mũi sẽ dịu đi rất nhiều.

Hành tây giúp hạ sốt

Việc hạ sốt với hành tây đặc biệt thích hợp khi mùa đông đến. Nếu bạn bị sốt, hãy bỏ hai lát hành tây vào dưới hai lòng bàn chân, đi tất và đi ngủ, bạn sẽ đỡ ngay các triệu chứng do nhiễm lạnh gây nên.

Nguyễn Lâm

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý