Hợp tác quảng cáo

Những rau quả quen thuộc thanh lọc da cực tốt

Ổi, chanh, bưởi, diếp cá… là những cây vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, khả năng thanh lọc, bảo vệ da khỏi các độc tố của những cây trong vườn này vẫn bị xem nhẹ.

Khả năng diệt mụn, kháng viêm

Đu đủ chứa thành phần men kháng viêm

Đu đủ chứa thành phần men kháng viêm.

Dứa (thơm), đu đủ, mơ, sung hay dâu tằm… đều chứa các thành phần men kháng viêm, được sử dụng rộng rãi trong các loại kem trị mụn.

Ngoài ra các hoạt chất có chứa trong củ huệ, rau diếp cá, gấc, lá tràm, rau má… cũng là thành phần quen thuộc của các loại mỹ phẩm.

Tuy nhiên, các hoạt chất tự nhiên này sẽ giúp nhẹ nhàng phân huỷ chất sừng vùng bị mụn thay vì nạo khô tuyến bã như nhiều loại thuốc tổng hợp.

Khả năng kháng sinh

Trà xanh chứa hoạt chất kháng sinh cao

Trà xanh chứa hoạt chất kháng sinh cao.

Những hoạt chất có trong sữa rửa mặt ngăn mụn hàng ngày thực chất được chiết xuất từ những loại cây hết sức quen thuộc trong vườn nhà như lá trà xanh, chanh, bưởi, dưa leo, mướp đắng, cà rốt… Trong chúng có chứa các hoạt chất kháng sinh với tác dụng thanh trùng, ngăn ngừa và chống lại viêm nhiễm rất hiệu quả.

Ngoài ra, khả năng kháng sinh còn xuất hiện ở một số cây “kinh điển” như bồ kết, bồ công anh, hoa cúc, vạn thọ, mồng gà hay kim ngân hoa

Khả năng tác động kép

Nghệ được dân gian sử dụng rộng rãi trong điều trị mụn nhờ tác động kép bảo vệ và phục hồi da

Nghệ được dân gian sử dụng rộng rãi trong điều trị mụn nhờ tác động kép bảo vệ và phục hồi da.

Nghệ, hoa hướng dương… là những thực phẩm thường dùng trong Đông y với mục đích phục hồi tổn thương da hiệu quả. Đồng thời, chúng còn có tác dụng bảo vệ da khỏi các độc tố.

Ngoài ra, khả năng tác động kép còn tồn tại ở hai thực phẩm quen thuộc khác đó là mật ong và trứng gà.

Theo Bác sĩ Lương Lê Hoàn/Cẩm Nang Tiêu Dùng

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý