Hợp tác quảng cáo

Những tác dụng không tốt của một số thực phẩm khi ăn vào bữa tối

Một số thực phẩm khi ăn vào bữa tối không chỉ làm bạn tăng cân mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng giấc ngủ…

1. Thịt đỏ => gây khó ngủ

Nhung tac dung khong tot cua mot so thuc pham khi an vao bua toi

Ăn thịt đỏ vào bữa tối có thể khiến bạn bị mệt mỏi khi thức dậy vào hôm sau do bị mất ngủ. Thịt đỏ kích thích cơ thể sản xuất nhiều endorphin khiến bạn khó khăn hơn trong giấc ngủ.

2. Sôcôla => làm tim đập nhanh

Sôcôla có lượng đường, chất béo rất cao có thể làm tăng cân nếu ăn bào buổi tối. Trong sôcôla còn có chứa caffeine gây tình trạng khó ngủ.

Nghiên cứu khoa học còn chỉ ra, sôcôla còn có các chất kích thích như theobromine, được biết đến với khả năng khiến cho tim bạn đập nhanh hơn bình thường.

3. Khoai tây chiên, bánh quy => khó tiêu, tích mỡ

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy tránh xa khoai tây chiên và bánh quy vào bữa tối. Những món ăn nhẹ này sẽ khiến cơ thể bạn tiếp nhận thêm nhiều carbonhydrate gây khó tiêu và tích mỡ.

4. Kem => không tốt cho tiêu hóa

Kem xếp trong thực đơn ăn tối tệ nhất cho sức khỏe. Nó không chỉ chứa nhiều chất béo và đường gây tăng cân. Đặc biệt, các chất béo trong kem được tiêu hóa rất chất nó nguy hại cho đường tiêu hóa.

5. Thực phẩm chiên => mất ngủ

Các thực phẩm chiên rán có thể hấp dẫn và ngon miệng nhưng lại không phải là món bạn nên ăn sau 10 giờ tối. Những món ăn này chứa nhiều chất béo bão hòa, do đó sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Kết quả là bạn sẽ tỉnh táo và ngủ không ngon giấc.

6. Thực phẩm giàu gia vị => tăng lượng axit trong dạ dày

Ăn thức ăn quá nhiều gia vị vào ban đêm có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, có thể dẫn đến một cảm giác nóng rát ở ngực và bụng, kèm theo đầy hơi và khó chịu, khiến bạn khó ngủ.

 Hạnh Lê

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý