Hợp tác quảng cáo

Những thói quen dễ chết sớm nếu làm sau khi ăn

(SKGĐ) Bữa sáng là bữa ăn cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Sau khi ăn sáng xong bạn không nên làm một số điều dưới đây để tránh nguy hại cho sức khỏe.

1. Hút thuốc

Nhung thoi quen de chet som neu lam sau khi an

Hút thuốc lá ngay sau bữa ăn sẽ khiến cho chất độc trong thuốc lá xâm nhập vào máu nhanh và nhiều hơn gấp nhiều lần. Đó là do lúc này tuần hoàn máu nhanh hơn khói cũng xâm nhập nhanh hơn.

2. Nằm

Ăn xong đi nằm hay ngủ luôn khiến hệ tiêu hóa sẽ không tiêu hết được thức ăn. Thức ăn ứ động trong dạ dày lâu sẽ dễ gây hại dạ dày và ruột.

3. Uống nước trà

Người Việt Nam thường có thói quen ăn xong là ngồi lên bàn uống nước trà. Việc uống trà ngay sau bữa ăn làm cho chất tatin trong trà kết hợp với các loại chất trong thức ăn khiến cho thức ăn khó hấp thụ thêm.

4. Làm “chuyện ấy”

Sau  khi ăn no máu được dồn tập trung vào hệ tiêu hóa. Lúc này, máu trên não giảm đi đáng kể. Nếu quan hệ tình dục lúc này, nhẹ sẽ bị tăng nhịp tim, nhức đầu, nặng có thể bị thượng mã phong.

5. Đọc sách báo

Đọc sách báo ngay khi ăn no xong sẽ gây nguy cơ lớn các bệnh về mắt và dạ dày. Do máu phải phân chia cho mắt và dạ dày.

6. Uống nước lạnh

Sau khi ăn no mà dùng thức ăn lạnh sẽ gây co bóp mạnh ở dạ dày, gây đau bụng, đi ngoài, có hại cho tiêu hóa.

7. Tắm

Khi đã ăn sáng no, bạn cũng không nên tắm. Bởi việc tắm này sẽ làm giãn mạch máu, máu sẽ lưu thông mạnh hơn đến các chi, chứ không tập trung về các cơ quan tiêu hóa và nội tạng, khiến cho quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng. Duy trì thói quen này lâu sẽ làm hại dạ dày, mỡ trong máu, bệnh tim, cao huyết áp…

Mộc Lan

 Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý