Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm là kẻ thù của giấc ngủ

Theo Health, nếu bạn muốn có một giấc ngủ tốt và cơ thể khỏe mạnh sau khi thức dậy, hãy gạch tên những loại thực phẩm này khỏi danh sách ăn uống trước khi ngủ.

1. Nước lọc khiến giấc ngủ bị gián đoạn

Nhung thuc pham la ke thu cua giac ngu

Uống quá nhiều nước lọc trước khi ngủ có tác dụng trái ngược hoàn toàn với lúc thức dậy. Nước lọc giúp cơ thể khởi động, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố.

Vì vậy, trong khi ngủ, nước sẽ khiến cơ thể hoạt động hơn, gây ra tình trạng khó ngủ. Hơn nữa, nếu không muốn liên tục thức dậy giữa đêm để đi vệ sinh thì nên từ bỏ thói quen uống nước lọc.

2. Thực phẩm cay hoặc béo gây hại dạ dày

Nhung thuc pham la ke thu cua giac ngu

Thực phẩm cay hoặc béo rất nguy hiểm nếu bạn dùng chúng trước khi ngủ vì chúng thường gây tình trạng trào ngược dạ dày, đặc biệt là khi bạn nằm xuống. Nếu muốn ăn những thực phẩm này, bạn nên ăn chúng 2 tiếng trước khi ngủ.

Ngoài ra, nếu thực sự thèm ăn, bạn có thể hay chúng bằng những thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ như sữa, sữa chua, yến mạch...

3. Sôcôla đen

Nhung thuc pham la ke thu cua giac ngu

Một nguồn thực phẩm chứa lượng caffein dồi dào khác ngoài cà phê chính là sôcôla. Đặc biệt là sôcôla đen vì chúng có chứa hàm lượng cacao đậm đặc.

So với một thanh sôcôla đen, sôcôla sữa chứa ít hơn 10 miligam caffein. Tuy nhiên tốt nhất nên tránh dùng sôcôla vì chúng cũng chứa theobromine, chất làm tăng nhịp tim và tình trạng khó ngủ.

 Minh Minh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý