Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm lành mạnh cũng có thể trở nên nguy hại

Cà rốt, dầu cá, cá ngừ, quả hạch, khế… đều là những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu quá lạm dụng, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, theo trang Boldsky.

1. Cà rốt

Bạn có biết rằng ăn quá nhiều cà rốt làm cho cơ thể hấp thụ quá nhiều các phân tử beta-carotene, từ đó dư thừa vitamin A. Điều này dẫn đến tình trạng vàng da. Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh nhưng chúng sẽ trở nên nguy hiểm nếu lạm dụng.

2. Cà phê

Uống cà phê quá nhiều có thể làm cho hệ thống thần kinh gặp nhiều vấn đề, cũng như gây mất ngủ, run rẩy và thậm chí tim đập nhanh.

Hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ ít hơn 2ly cà phê mỗi ngày.

3. Dầu cá

Tiêu thụ quá nhiều axit béo omega-3 có thể làm cho thành máu mỏng. Điều này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ quá nhiều dầu cá cũng có thể dẫn đến ngộ độc vitamin A, ảnh hưởng đến tầm nhìn và gây cảm giác buồn nôn.

4. Cá ngừ

Ăn quá nhiều cá ngừ làm tăng đột biến methylmercury. Hợp chất này có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực, thiếu sự phối hợp hoặc thậm chí chậm phát triển ở trẻ nhỏ.

Do đó, bạn chỉ nên tiêu thụ cá ngừ mỗi tuần một lần. Điều này giúp cơ thể có đủ thời gian để đào thải độc tố trước khi nó được tích lũy đến lượng nguy hiểm.

5. Quế

Quế có chứa coumarin, tiêu thụ quá nhiều có thể gây ngộ độc hoặc ung thư gan. Nghiên cứu cho thấy chỉ 2gm là đủ cho cơ thể mỗi ngày.

6. Trái khế

Ăn quá nhiều khế gây ra các vấn đề cho thận, thậm chí gây tổn thương vĩnh viễn. Vì vậy dù rất thích loại trái cây ngon ngọt này, bạn cũng không nên lạm dụng nó.

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý