Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm quan trọng nhất nên đưa vào chế độ ăn uống chống ung thư

Dù cơ thể mỗi người có nhu cầu khác nhau tuy nhiên, có những loại thực phẩm được các nhà khoa học đánh giá là tốt cho sức khỏe ai cũng nên biết.

Khả năng tự chữa lành của cơ thể mặc dù có thể giúp đánh bại ung thư nhưng đó là khi các hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động hiệu quả. Để có được điều đó, việc bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh và tránh những loại thực phẩm không tốt là một trong những việc quan trọng nhất.

Tránh những thực phẩm hàng đầu làm tăng nguy cơ ung thư

Cách chuyên gia dinh dưỡng cho biết, có một danh sách dài là các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư và chúng bao gồm một số loại thực phẩm phổ biến rất đáng lo ngại như thịt chế biến và thịt nướng.

Nhung thuc pham quan trong nhat nen dua vao che do an uong chong ung thu

Đồ chiên nướng được xếp vào loại thực phẩm hàng đầu gây ung thư - (Ảnh: Freepik).

Nướng thịt tạo ra hydrocacbon thơm đa vòng (PAH). Đây là những chất gây ung thư hình thành khi dầu từ thịt nhỏ vào ngọn lửa và tạo khói. Khói bốc lên lắng đọng các chất gây ung thư ngay trên miếng thịt. Nhiệt độ nướng cao cũng chuyển hóa các axit amin và protein trong thịt thành các amin dị vòng độc hại (HCA).

Và nếu bạn không vệ sinh cẩn thận bề mặt vỉ nướng và để lại lớp than đen, thì lần tiếp theo khi bạn đặt thức ăn lên vỉ nướng, bạn đang phủ một lớp chất gây ung thư lên thức ăn của mình.

Những thực phẩm nên đưa vào chế độ ăn uống chống ung thư

Các chuyên gia cho biết, do mỗi người có một đặc điểm khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải cá nhân hóa chế độ ăn uống dựa trên nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc chung để sử dụng thực phẩm chống lại bệnh ung thư:

Thực phẩm kháng sinh chống ung thư: Chúng ta biết rằng tế bào ung thư phát triển các mạch máu để nuôi sống chính chúng, vì vậy điều quan trọng là phải ăn những thực phẩm có thể cắt bỏ những mạch máu xấu này. Chúng được gọi là thực phẩm kháng sinh, bao gồm: đậu nành, cà chua, trà xanh, cá béo, quả mọng và rau họ cải.

Nhung thuc pham quan trong nhat nen dua vao che do an uong chong ung thu

Thực phẩm kháng sinh, bao gồm: đậu nành, cà chua, trà xanh, cá béo, quả mọng và rau họ cải... giúp chống lại ung thư hiệu quả - (Ảnh: Freepik).

Thực phẩm tiêu diệt tế bào gốc ung thư: Bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm vì chúng chứa các tế bào gốc ung thư, có thể khiến cho bệnh ung thư tái phát sau khi điều trị. Nghiên cứu mới cho thấy có những thực phẩm có khả năng tiêu diệt tế bào gốc ung thư, bao gồm khoai tây tím, trà xanh, cà phê và quả óc chó.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch chống lại ung thư: Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ có thể giúp quét sạch các tế bào ung thư. Thực phẩm tăng cường miễn dịch bao gồm: mầm bông cải xanh, quả việt quất và ớt sừng.

Thực phẩm tăng cường hệ vi sinh vật: Ăn thực phẩm prebiotic có chứa chất xơ, như nấm và đậu có tác dụng tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, giúp giảm viêm và cải thiện khả năng miễn dịch. Các loại thực phẩm tăng cường hệ vi sinh vật khác bao gồm thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải bắp và sữa chua.

Chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện đều đặn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể để đánh bại ung thư hiệu quả. Chúng ta nên lưu ý các loại thực phẩm tốt để đưa vào chế độ ăn hàng ngày cho phù hợp, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý