Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm “sưởi ấm” cơ thể khi trời trở lạnh

Khi trời trở lạnh, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này vào chế độ ăn uống, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn, theo Naturalnews.

Quế, gừng, dầu dừa, khoai lang... là những thực phẩm giữ ấm cơ thể.

Quế, gừng, dầu dừa, khoai lang... là những thực phẩm giữ ấm cơ thể.

1. Quế

Quế được biết đến với tác dụng tăng cường trao đổi chất, tạo ra nhiều nhiệt để giúp cơ thể giữ ấm. Một muỗng cà phê quế cũng có chứa hàm lượng lớn chất xơ, canxi, vitamin C, vitamin K và magiê rất tốt cho sức khỏe.

2. Gừng

Ăn gừng vào những ngày lạnh sẽ giúp cơ thể ấm áp hơn, đồng thời chúng giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ miễn dịch.

Hãy uống trà gừng bằng cách thêm vài lát mỏng gừng tươi vào cốc nước nóng, nó sẽ giúp cơ thể bạn ấm bạn lên ngay lập tức. Gừng cũng là một thành phần nên thêm cho cháo, súp, canh, các món xào… trong thời tiết lạnh.

3. Dầu dừa

Bạn có biết dầu dừa cũng giúp cơ thể ấm lên đáng kể. Nếu dùng nó như kem dưỡng ẩm trong những ngày trời lạnh, cơ thể bạn sẽ được ấm lên. Điều này là bởi vì các chất béo sẽ ngăn chặn cơ thể không bị mất nhiệt qua da.

4. Súp nóng

Các loại nước, súp nóng như súp gà có tác dụng làm ấm cơ thể lên một cách rõ ràng cho những ngày mùa đông, thậm chí làm ấm từ bên trong. Súp gà cũng làm giảm viêm ở mũi và cổ họng, do đó nó điều trị hiệu quả các triệu chứng khi bị cảm lạnh.

5. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm rất giàu beta-carotene, chất chống oxy hóa nên hữu ích trong việc chống lại cảm lạnh.

6. Quả óc chó

Quả óc chó chứa rất nhiều chất béo lành mạnh như omega-3, giúp cơ thể giữ nhiệt ổn định. Ngoài óc chó, đậu phộng và hạnh nhân cũng là những thực phẩm thay thế hoàn hảo.

7. Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như gạo nâu, quinoa, yến mạch, lúa mạch và lúa mạch… có chứa carbohydrate phức tạp rất khó bị phá vỡ, khi đó sẽ có nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra để tiêu hóa chúng và bạn sẽ ấm hơn trong thời gian dài.

8. Uống đủ nước

Cơ thể bạn sẽ mất liên tục độ ẩm trong thời tiết lạnh, có thể thông qua mồ hôi, hơi thở hay việc chúng ta đi tiểu thường xuyên. Cơ thể chúng ta có đầy đủ các ion, các ion, khi chúng được hòa tan trong nước, các phản ứng sẽ được ổn định để giải phóng nhiệt. Do đó, uống nước đầy đủ sẽ tạo ra nhiều phản ứng giúp cơ thể ấm lên.

Duy Tường

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý