Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm tốt cho người bận rộn

(SKGĐ) Nhiều khi do đặc thù công việc khiến cơ thể chúng ta tiêu tốn khá nhiều năng lượng, việc bổ sung nhanh calo có thể giúp cơ thể chống đỡ được cái đói và sự mệt mỏi do thiếu hụt năng lượng gây ra.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để đáp ứng cường độ công việc cao, chúng ta cần phải bổ sung nhiều thực phẩm giàu năng lượng. Đặc biệt, trong những bữa ăn hàng ngày cần phải cung cấp đầy đủ các chất như protein, vitamin A, B, C, sắt…

Ngoài ra, việc ăn vặt giữa giờ làm với những thực phẩm giàu năng lượng có thể giúp bạn vượt qua những cơn đói và bổ sung năng lượng một cách hiệu quả.

Nếu cần năng lượng cho cơ thể để chuẩn bị làm việc mà không có thời gian nhiều, bạn hãy chọn một trong những món ăn sau:

Táo

Táo là loại trái cây bổ sung năng lượng rất tốt, đồng thời giúp ổn định đường huyết do nó chứa nhiều vitamin C, chất xơ tinh bột. Một quả táo đỏ sẽ cung cấp cho bạn khoảng 60 calo.  

Quả bơ

Một quả bơ cung cấp khoảng 250-300 calo. Đây còn là loại quả mà các vận động viên thể thao ưa dùng.

Yến mạch

Một chén yến mạch nhỏ khoảng 50-80g kết hợp với trái cây tươi như chuối, táo hoặc lê sẽ cung cấp khoảng 250 calo.

Chuối

Đây là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là nguồn bổ sung năng lượng nhanh cho những người bận rộn. Một quả chuối cung cấp khoảng 100 calo cho cơ thể.

Sữa sôcôla

Một ly sữa sôcôla 250ml cung cấp khoảng 150 calo cho cơ thể.

Nước cam ép

Những lúc bận rộn, uống 1 cốc nước cam ép (200ml) có thể cung cấp khoảng 87,7kcal.

Chà là sấy

Ăn 4 quả chà là sấy là bạn đã cung cấp cho cơ thể khoảng 100-150 calo.

Chế phẩm từ đậu

Những chế phẩm từ đậu nành và giá đậu tương được xem là nguồn bổ sung protein cần thiết giúp tái tạo năng lượng cao. Bánh mì, lúa mạch, đậu hũ là những thực phẩm rất giàu axit béo không bão hòa.

Tấn Bình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý