Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn khi đói

Trong cơn đói, chúng ta thường dễ tính hơn trong việc ăn uống. Tuy nhiên, những thực phẩm sau đây tuyệt đối không nên dùng bởi sẽ gây hại cho sức khỏe.

1. Quả hồng

Nhung thuc pham tuyet doi khong an khi doi

Hồng có chứa nhiều nhựa, tanin. Các chất này gặp phải axit dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục khó hòa tan, tích tụ trong dạ dày. Những cục này nếu nhỏ có thể được thải ra theo đường phân, những nếu là cục to thì sẽ đóng thành sỏi, gây buồn nôn, nôn ọe, loét dạ dày thậm chí thủng dạ dày.

2. Sữa và sữa đậu nành

Nhung thuc pham tuyet doi khong an khi doi

Cả hai loại thực phẩm này đều có chứa một lượng lớn protein. Nếu bạn ăn chúng lúc đói, lượng protein này sẽ “bị ép” chuyển hóa hành nhiệt lượng và tiêu hao hết, nên không còn tác dụng tẩm bổ nữa.

Tốt nhất, khi dùng sữa và sữa đậu nành, bạn nên ăn kèm các loại thực phẩm có chứa bột mỳ hoặc uống sau khi ăn hai tiếng, hay trước khi ngủ.

3. Chuối

Nhung thuc pham tuyet doi khong an khi doi

Quả chuối chứa rất nhiều nguyên tố magie. Nếu như ăn chuối lúc đói bụng thì sẽ làm cho lượng magiê trong máu tăng cao, tạo thành sự mất cân bằng giữa tỷ lệ canxi và magiê ở trong máu. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc đưa máu lên tim nên rất có hại cho sức khỏe. 

4. Mía và vải

Nhung thuc pham tuyet doi khong an khi doi

Trong mía và vải chứa hàm lượng đường rất cao. Vì vậy, khi đói bụng tuyệt đối khôgn được ăn nhiều mía và vải, nếu không có thể sẽ bị ngất vì hàm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao. 

5. Quả quýt

Nhung thuc pham tuyet doi khong an khi doi

Trong quả quýt có chứa rất nhiều đường và axit hữu cơ. Vì vậy, nếu ăn quýt lúc bụng đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ gây ra căn bệnh đau dạ dày, rất hại cho sức khỏe. 

Ngoài ra, khi bụng đói bạn đừng nên ăn các đồ lạnh vì nó làm cho dạ dày co lại. Nếu thường xuyên uống đồ lạnh khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và phát tán các bệnh liên quan đến dạ dày. 

Hiểu Đan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý