Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn trong bữa sáng

(SKGĐ) Bữa sáng rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng giúp bạn có thể hoạt động cả ngày. Tuy nhiên, ăn sáng cũng cần đúng cách, lựa chọn thực phẩm cho bữa sáng là điều vô cùng cần thiết.

thuc-pham-khong-nen-an-trong-bua-sangMột bữa sáng lành mạnh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ các bệnh như ung thư và tiểu đường. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có khả năng này. Có một số thực phẩm chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng trong bữa sáng:

Thịt xông khói, giăm bông và xúc xích

Thịt chế biến có chứa nhiều nitrat đã được chứng minh là có khả năng gây ung thư đại trực tràng. Trong danh sách mười điều trên bạn có thể làm để giảm nguy cơ ung thư doViện nghiên cứu Ung thư công bố, tránh sử dụng nitrat là một trong những biện pháp phòng tránh ung thư.

Ngũ cốc có đường

Một số ngũ cốc có chứa tinh bột và đường. Khi bạn ăn loại thực phẩm này, bạn sẽ nhanh chóng bị hạ đường huyết. Nếu không muốn năng lượng của bạn bị thiếu hụt vào đầu ngày, tốt nhất là bạn tránh những loại ngũ cốc có đường. Thay vào đó, bạn nên chọn các loại ngũ cốc có hàm lượng protein và chất xơ cao.

Bánh mỳ đóng gói với siro trái cây

Siro là một chất làm ngọt lành mạnh, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất loại siro nhân tạo trên thị trường có chứa lượng đường fructoza cao. Chất làm ngọt có nguồn gốc từ ngô cũng có trong hầu hết các loại thực phẩm chế biến và đóng gói. Lượng đường Fructoza trong tinh bột cao có thể dẫn đến béo phì ở bụng và nhiễm mỡ ở nội tạng được lưu trữ giữa các cơ quan. Đây là chất béo dẫn đến ung thư. Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy tiêu thụ lượng fructoza cao trong sirô có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Vân Anh

Theo Fitnea.com

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý