Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn với thịt gà

8:00 AM | 28/04/2015 - Dinh dưỡng

Gà không chỉ là món ăn ngon còn là một trong những vị thuốc tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt gà không đúng cách hoặc những người bị bệnh không để ý khi ăn gà lại ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

6 món ăn bài thuốc ngon cho người đái tháo đường

10 món ăn tốt cho tim mạch

Mật ong: món ăn, bài thuốc không thể thiếu

Món ăn - bài thuốc giúp giải nhiệt

Chữa bệnh hiệu quả với 6 món ăn từ cá trôi

Những món ăn da đẹp, dáng thon

15 món ăn bổ dưỡng cho thai kỳ

Thịt gà không nên ăn cùng cơm nếp

Từ xưa tới nay thịt gà và cơm nếp là hai món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc nên rất ít người nghĩ rằng hai món ăn này lại kỵ nhau.

Nhưng cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.

Thịt gà không ăn cùng tỏi, rau cải

Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Thịt gà không được ăn cùng cá chép

Thịt gà và cá chép nếu ăn cùng sẽ dễ sinh mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung.

Thịt gà không nên ăn cùng tôm

Thịt gà và tôm đều là cam ôn, cả hai tính dễ động phong. Nếu ăn cùng sẽ sinh ra ngứa ngáy khắp người.

Bên cạnh đấy, những người có cơ địa dễ bị dị ứng thì không nên ăn. Người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp dễ bị phản ứng mẩn ngứa, nổi ban.

Cũng theo Đông y, thịt gà có dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cholesterolhuyết áp cao. Chính vì vậy những người có bệnh huyết áp nên hạn chế ăn thịt gà.

Những người có vết thương hở không nên ăn thịt gà, do thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Những vết thương mưng mủ sẽ khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm.

Hiểu Đan

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang