Hợp tác quảng cáo

Những thức uống cực tốt cho cơ thể

Vừa thơm mát, vừa giải độc, lại rất dễ uống... những loại nước uống này ai cũng có thể dùng và nguyên liệu lại có sẵn trong bếp của của gia đình bạn.

1. Trà lài

Một chút trà ướp hoa lài, đường, nước, và đá đã đủ làm nên một cốc trà hoa lài thơm mát cho bạn, không những vị thơm mát của nó làm bạn thoải mái mà nó còn có tác dụng làm cơ thể giảm mệt mỏi, đỡ đau đầu với tinh dầu hoa lài.

2. Nước chanh gừng

Gừng và chanh là hai loại có tính mát, pha cốc nước chanh và thả vài lát gừng tươi vào bạn sẽ cảm thấy thật sự sảng khoái. Ngoài tác dụng giải nhiệt nó còn có tác dụng chống hạ đường huyết.

3. Nước chanh muối

Không phải ai cũng có thể uống nước chanh muối, nhưng nếu bạn có thể dùng nó thì đó là một điều rất tốt bởi chanh muối vừa dễ làm lại là một thứ nước giải nhịêt cực tốt cho mùa nóng. Chỉ cần một cốc nước chanh tươi, cho thêm chút muối, thả đá vào, bạn sẽ thực sự cảm thấy thật dễ chịu khi uống nó.

4. Khổ qua ép

Dùng 1 trái khổ qua tươi, móc bỏ ruột, rồi trộn với khoảng 60g đường cát, để đó độ 2h, rồi đem xay nhuyễn, ép lấy nước uống. Loại thức uống này có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giải khát, đặc biệt là những trường họp bị kiết lị do nóng.

5. Nước ép thập cẩm

Dùng 1 quả cà chua, 1 quả cam tươi, 2 trái khổ qua, 250g rau cần tươi, một ít đường để làm sinh tố giải khát. Cam gọt vỏ, cắt thành từng lát. Cà chua rửa sạch, cắt thành từng khoanh. Khổ qua rửa sạch, cắt mỏng, rồi đem xay sinh tố để dùng trong ngày. Món này vừa có công dụng giải nhiệt và giải độc cho gan...

6. Đậu xanh nấu với bạc hà, kim ngân hoa...

Ta dùng đậu xanh 30g, bạc hà tươi 10g, kim ngân hoa 100g, lá tre 10g, đường cát. Cho bạc hà, kim ngân hoa, lá tre vào nồi cùng 2 lít nước, nấu độ 1h, lọc lấy nước, bỏ xác. Cho đậu xanh cùng nước trên và một ít gạo vào nồi nấu chín, rồi cho vào lượng đường cát vừa đủ để dùng. Món này trị chứng toàn thân đau mỏi, khát độc...

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý