Hợp tác quảng cáo

Nước ép anh đào giúp cải thiện chứng mất ngủ

(SKGĐ) Nghiên cứu cho thấy, uống một ly nước ép anh đào vào buổi sáng sẽ kéo dài giấc ngủ của người cao tuổi thêm khoảng 90 phút và chúng được coi là một loại nước trái cây tuyệt vời cho giấc ngủ của bạn.

Theo một nghiên cứu mới, uống hai ly nước ép anh đào mỗi ngày sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm chứng tác dụng của nước anh đào với việc điều trị chứng mất ngủ.

Mất ngủ là một vấn đề sức khỏe phổ biến ở người lớn tuổi, cứ 3 người trên 65 tuổi sẽ có 1 người bị chứng mất ngủ. Chứng khó ngủ mà người cao tuổi mắc phải trung bình hơn ba đêm mỗi tuần. Nếu lâu dài, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và có thể dẫn tới huyết áp cao, tiểu đường, đau mãn tính, giảm chức năng tâm thần hay thậm chí là mất trí nhớ.

Tiến sĩ Frank Greenway, trưởng nhóm nghiên cứu đến từ Đại học bang Louisiana cảnh báo đối với những người cao tuổi sử dụng thuốc ngủ để khắc phục chứng mất ngủ. Ông nói những loại thuốc này có hại cho sức khỏe và có thể dẫn tới tử vong. Thay vào đó, uống một ly nước trái cây vào mỗi buổi sáng và buổi tối có thể tăng thời gian ngủ gần 90 phút.

Một thí nghiệm được thực hiện trên 7 người lớn với độ tuổi trung bình là 68 bị mất ngủ trong 4 tuần. Trong 2 tuần đầu, họ uống 2 cốc nước ép anh đào mỗi ngày. Hai tuần sau đó họ không sử dụng nước ép anh đào.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người uống nước ép anh đào chua vào buổi sáng và ban đêm đã có thể ngủ trung bình hơn 84 phút mỗi đêm so với những người không uống. Hơn thế nữa, giấc ngủ của họ cũng sâu hơn và ít bị gián đoạn hơn.

Anh đào chua có chứa melatonin, một hormone giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của con người.

Nhóm nghiên cứu tin rằng các sắc tố màu đỏ tự nhiên có trong nước ép anh đào chua, được gọi là proanthocyanidins có thể sản xuất ra chất có thể cải thiện giấc ngủ.

Kết quả nghiên cứu này đã được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ ở San Diego, California.

Vân Anh

Theo Naturalnews

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý