Hợp tác quảng cáo

Nước ép anh đào giúp ngăn chặn viêm khớp

Anh đào không chỉ là loại quả có hương vị tuyệt vời mà còn chứa chất chống ôxy hóa mạnh mẽ và các hợp chất có thể ngăn chặn chứng đau khớp.

Nuoc ep anh dao giup ngan chan viem khop

Theo Naturalnews.com, anh đào chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa mạnh mẽ bao gồm nhiều melatonin và anthocyanins. Các hợp chất anthocyanin đã được chứng minh có khả năng chống viêm.

Theo Đại học Bang Michigan (Mỹ), anthocyanin được tìm thấy trong quả anh đào có thể giảm đau gấp 10 lần so với aspirin và ibuprofen. Điều này có nghĩa người bị đau có thể thưởng thức một ly nước ép anh đào chua mà không lo có các tác dụng phụ.

Tổ chức Y tế Oregon và Đại học Khoa đã tiến hành nghiên cứu trên 20 phụ nữ bị viêm khớp trong độ tuổi từ 40-70. Trước khi bắt đầu nghiên cứu, các nhà khoa học lấy mẫu máu và đánh giá mức độ đau của mỗi bệnh nhân: bao gồm protein C-Reactive, yếu tố hoại tử khối u-Alpha và cả Interleukin-10 và Interleukin-6.

Các đối tượng được chia thành hai nhóm và được uống hai ly nước ép anh đào mỗi ngày trong 21 ngày.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm đã cho thấy, những người uống nước ép anh đào chua có các dấu hiệu viêm thấp hơn. Bởi vậy, nếu bạn đang bị chứng viêm hay đau nhức khớp có thể uống nước ép anh đào mỗi ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe thay vì dùng thuốc.

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý