Hợp tác quảng cáo

Quả cóc - giúp giảm cân, trị cảm cúm, làm đẹp da hiệu quả

(SKGĐ) Với vị chua ngọt, quả cóc không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, trị cảm cúm và làm đẹp da

Quả cóc giúp giảm cân, trị cảm cúm và làm đẹp da hiệu quả

Quả cóc giúp giảm cân, trị cảm cúm và làm đẹp da hiệu quả.

Quả cóc giúp giảm cân

Với lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, quả cóc là loại trái cây lý tưởng trong thực đơn ăn kiêng giảm cân. Trong 100g thịt trái cóc chỉ cung cấp khoảng 29 calo cho cơ thể. Nếu so sánh với xoài thì 100g thịt xoài chứa tới 64 calo.

Chất béo trong quả cóc là loại chất béo có lợi cho cơ thể nên sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn. Đặc biệt chất xơ có nhiều trong trái cóc mang lại cảm giác no bụng lâu nên sẽ không làm cho bạn thèm ăn và ăn ít đi. Từ đó kiểm soát các cơn đói cũng như cân nặng một cách hiệu quả.

Như vậy, trái cóc có thể làm thỏa mãn sở thích ăn vặt, giúp duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể mà không phải lo lắng chuyện tăng cân.

Quả cóc trị đau họng, cảm cúm

Theo Đông y, công dụng của quả cóc là thanh nhiệt, giải độc, giải khát, kiện tỳ vị. Nhờ đó mà cóc có khả năng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm.

Quả cóc chứa nhiều axit ascorbic, trong 100g thịt cóc có tới 42g axit ascorbic và nhiều chất sắt có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, dùng thịt cóc chấm với muối nhai thật kỹ và nuốt từ từ sẽ giúp giảm ngay chứng đau họng rất tốt.

Quả cóc giúp làm đẹp da

Trong một phần ăn gồm 100g cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2mg sắt, đáp ứng 18% lượng chất sắt mỗi ngày giúp cho sự vận chuyển ôxy và tạo ra các tế bào máu trong cơ thể, do đó giúp da dẻ hồng hào hơn.

Không những vậy, trái cóc còn chứa nhiều vitamin C chống lão hóa rất tốt. Trong 100g thịt cóc cung cấp 34mg vitamin C đáp ứng 1/2 nhu cầu vitamin cho cơ thể mỗi ngày, giúp da hồng hào tăng sức đề kháng.

Ngoài ra, với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc không chỉ là một lại trái cây có giá trị về mặt dinh dưỡng. Nó còn có khả năng kích thích tiêu hóa, làm sinh tân dịch, giúp ăn ngon miệng hơn.

Tấn Bình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý