Hợp tác quảng cáo

Quan sát bằng mắt thường phân biệt ngay thịt lợn có tăng trọng hay không

Trên thực tế để nhận biết thịt lợn được nuôi tăng trọng hay không bằng mắt thường rất dễ nếu chúng ta chú ý quan sát. Khi phát hiện thịt có dấu hiện lạ chúng ta không nên tiếc rẻ mà nên bỏ đi ngay để tránh mang thêm bệnh vào người.

Thịt không dẻo dính

Miếng thịt ngon không có tăng trọng là khi dùng tay ấn vào miếng thịt có vết lõm, nhưng không để lại dấu tay. Các thớ thịt mịn có độ dẻo dính và đàn hồi.

Không mua những miếng thịt cứng, không có độ dẻo dính. Những miếng thịt khi ấn vào có cảm giác cứng có khả năng được ướp hàn the hoặc ure.

Màu sắc đỏ bất thường

Vì lợi nhuật khi chăn nuôi người ta thường dùng thuốc tăng trọng clenbuterol để cho vai u, thịt bắp thịt lợn nhiều nạc và có màu đỏ tươi. Khi mua thịt nếu phát hiện thấy màu sắc thịt đỏ bất thường thì các chị em không nên mua.

Nếu thường xuyên ăn thịt có chất tạo nạc sẽ gây ra hiện tượng rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển các khối u ác tính.

Thịt ra nhiều nước khi nấu

Thường lợn được vỗ béo và chất kích thích và thuốc tăng trưởng thường có chứa rất nhiều nước nên khi đun thường có mùi hôi và bị teo lại. Màu sắc thịt kém sắc và khi ăn không có mùi thơm đặc trưng của thịt lợn.

Có mùi lạ

Để vỗ béo cho lượng người chăn nuôi cũng dùng tới chất kháng sinh, một trong những biện pháp giúp lợn tăng trọng. Thịt này khi chế biết thịt sẽ có mùi kháng sinh hoặc mùi lạ.

Mộc Hạ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý