Hợp tác quảng cáo

Siêu lợi ích của tinh dầu quả bơ

(SKGĐ) Bơ là loại trái cây có chứa chất béo omega-3 tốt cho sức khỏe, đồng thời nó là một nguồn tuyệt vời của kali và lutein. Tinh dầu từ loại trái cây này cũng mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe như kiểm soát huyết áp, điều trị vảy nến, ngăn ngừa ung thư…

Tinh dầu quả bơ giúp răng, nướu chắc khỏe

Theo Boldsky, để tránh sâu răng và giúp răng nướu chắc khỏe, bạn có thể tạo một hỗn hợp từ dầu bơ và dầu đậu nành, sau đó thoa hỗn hợp dầu này vào nướu và răng rồi massage trong một thời gian.

Cách này giúp bạn thoát khỏi sâu răng, viêm nướu và các vấn đề răng miệng khác.

Tinh dầu bơ bảo vệ tim mạch

Các axit béo không bão hòa đơn rất tốt cho trái tim của chúng ta, trong khi các chất béo bão hòa là rất có hại. Dầu bơ cũng tương tự như dầu ô liu, giúp giảm mức cholesterol, bảo vệ cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Tinh dầu bơ bảo vệ tim mạch

Tinh dầu bơ bảo vệ tim mạch

Tinh dầu bơ kiểm soát huyết áp

Những người bị tăng huyết áp hoặc huyết áp cao có thể kiểm soát huyết áp bằng cách sử dụng tinh dầu quả bơ. Nhiều nghiên cứu cho thấy dầu bơ là cực kỳ hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp vì nó có chứa các axit béo giúp điều chỉnh các phản ứng hóa học trong thận mà dẫn đến sự thay đổi mức độ hormone. Từ đó giúp điều chỉnh và ổn định huyết áp.

Điều trị bệnh vảy nến với tinh dầu bơ

Những người mắc bệnh vẩy nến có thể thoa hỗn hợp gồm dầu và vitamin B12 vào những vùng da bị ảnh hưởng mỗi ngày. Sau 3-4 tuần kiên trì làm cách này bệnh vẩy nến của bạn sẽ hoàn toàn khỏi.

Tinh dầu bơ có khả năng chống ung thư

Tinh dầu bơ có khả năng chống ung thư

Tinh dầu bơ có khả năng chống ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng dầu bơ thường xuyên sẽ giúp bảo vệ gan và ngăn ngừa bệnh ung thư miệng lây lan. Tuy nhiên, nó lại không tốt cho bệnh nhân bị ung thư vú. Vì vậy, trước khi đưa dầu bơ vào khẩu phần ăn bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tinh dầu bơ giúp giảm cân

Bạn có biết rằng mặc dù dầu bơ có đến 90% chất béo, nhưng chúng lại giúp giảm cân? Đó là bởi vì các chất béo không bão hòa được thay thế bằng các nguồn chất béo bão hòa. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống để giảm cân, bạn có thể thay thế dầu ô liu bằng dầu bơ.

Tinh dầu bơ hỗ trợ tiêu hóa

Dầu bơ giúp cải thiện tiêu hóa của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thay thế dầu ăn thường xuyên của bạn bằng tinh dầu bơ. Tiêu thụ tinh dầu bơ giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Duy Trường

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý