Hợp tác quảng cáo

Tiêu diệt tế bào ung thư bằng 5 siêu thực phẩm

Ô nhiễm môi trường và mặt trái của đô thị hóa đã khiến căn bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến.

Theo Nauralnews, dưới đây là một số thực phẩm có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chắc chắn nguồn thực phẩm bạn ăn là hoàn toàn hữu cơ.

Nho

Nho đỏ đặc biệt giàu chất chống ôxy hóa như: mutagen, resveratrol. Nó làm giảm tỷ lệ thiệt hại tế bào được gây ra bởi quá trình ôxy hóa, nhưng nó cũng ngăn ngừa oxit nitric và các tế bào Kupffer sản xuất quá nhiều trong cơ thể, khi được sản xuất quá nhiều, chúng có thể gây nhiễm trùng mãn tính và tổn thương gan.

Cà chua

Cà chua là loại quả tuyệt vời, được cho là có thể làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh ung thư khác nhau, cũng như các bệnh tim mạch vành. Có hai thành phần lành mạnh của cà chua là lycopene và carotenoid. Nước ép cà chua thường chứa carotenoids. Carotenoid có thể chống viêm và giảm sản xuất TNF-alpha bằng 1/3 chỉ sau một tháng.

Nghệ

Nghệ chứa curcumin, một chất chống ôxy hóa rất mạnh mẽ có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Các chuyên gia đã chứng minh rằng nó có tác dụng chống ôxy hóa và chống viêm, giúp ngăn chặn TNF-alpha phát triển trong cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh được biết đến với rất nhiều lợi ích khác nhau. Nó có chứa EGCG, mà các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc đã phát hiện ra đây là một chất chống viêm tự nhiên. Nó có thể chặn các TNF có thể gây ra xơ cứng động mạch.

Vân Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý