Hợp tác quảng cáo

Sôcôla đen - siêu thực phẩm tốt không ngờ

Sôcôla đen hay cacao được coi là một siêu thực phẩm bởi chúng chứa rất ít đường và chất béo. Hãy cùng khám phá thêm lợi ích của cacao nguyên hạt với bài viết dưới đây.

Socola den - sieu thuc pham tot khong ngo

Sôcôla đen tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo Nauralnews, bệnh tim vẫn là nguyên nhân gây tử vong số một ở Mỹ, và ăn sôcôla đen hoặc cacao nguyên chất thường xuyên là biện pháp tuyệt vời để giúp ngăn chặn căn bệnh này.

Các nhà nghiên cứu ở Boston đã chỉ ra rằng, thường xuyên sử dụng sôcôla đen có thể điều chỉnh nồng độ huyết áp cao vì nó có chứa hàm lượng flavonoid cao.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, ăn sôcôla đen cũng có thể giúp giảm lượng LDL cholesterol xấu. Cả hai nghiên cứu là tin tốt cho những người quan tâm tới vấn đề sức khỏe tim mạch.

Sôcôla đen làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Lớp niêm mạc của đường tiêu hóa, đặc biệt là của đại tràng rất nhạy cảm và có thể dễ dàng bị hư hại do các chất độc, các chất gây viêm và các chất khác trong cơ thể.

Sôcôla đen với chất chống ôxy hóa mạnh và đặc tính chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng vì nó bảo vệ niêm mạc quan trọng này.

Sôcôla đen giúp điều chỉnh đường huyết

Hầu hết mọi người không nghĩ rằng sôcôla là một loại thực phẩm thân thiện với bệnh nhân tiểu đường! Nhưng sôcôla đen thường chứa ít đường và các catechin có trong nó còn có tác dụng điều tiết lượng đường trong máu và bảo vệ cơ thể khỏi những hậu quả do lượng đường trong máu quá cao.

Sôcôla đen làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu của trường Harvard, Mỹ cho thấy uống hai cốc sôcôla mỗi ngày có thể giúp người lớn tuổi cải thiện khả năng tư duy, học tập và trí nhớ. Nguyên nhân có thể do sôcôla làm tăng lưu lượng máu đến não.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý