Hợp tác quảng cáo

Ăn BÔNG CẢI XANH để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu cho biết, bổ sung nhiều súp lơ xanh (bông cải xanh) vào khẩu phần ăn sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bởi chất sulforaphane có trong thành phần dinh dưỡng.

Ung thư tuyến tiền liệt khá phổ biến đối với đàn ông trên toàn thế giới.

An BONG CAI XANH de ngan ngua ung thu tuyen tien liet

Theo trang Boldsky, kết quả nghiên cứu cho thấy, sulforaphane có trong súp lơ xanh là một hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, làm giảm biểu hiện của ARN dài không mã hóa (lncRNAs) và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư ác tính.

Theo các nhà nghiên cứu, một loại mã di truyền ARN có tên LINC01116 có xu hướng tăng lên trong một tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong cơ thể con người, nhưng có thể làm giảm bằng cách điều trị với sulforaphane.

An BONG CAI XANH de ngan ngua ung thu tuyen tien liet

Theo Laura Beaver, nghiên cứu viên của Đại học Oregon State tại Hoa Kỳ cho biết: "Nghiên cứu về ung thư tuyến tiền liệt cho thấy điều trị với sulforaphane có thể bình thường hóa mức độ của mã di truyền ARN này”

Trong bài báo đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Sinh học, tác động của chế độ ăn kiêng đối với biểu hiện của mã di truyền ARN vẫn chưa được các nhà nghiên cứu làm rõ.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, khi LINC01116 bị gián đoạn, sulforaphane đồng thời làm giảm 4 lần khả năng hình thành các quần thể của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

An BONG CAI XANH de ngan ngua ung thu tuyen tien liet

Beaver nói thêm: "Sulforaphane không chỉ có khả năng làm giảm sự phát triển các tế bào ung thư mà còn giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bào ung thư mới.”

Các nhà nghiên cứu cho rằng ý tưởng về “lncRNAs và các hóa chất có nguồn gốc từ chế độ ăn hàng ngày có thể làm thay đổi biểu hiện của chúng” là một con đường nghiên cứu mới và có khả quan cho nghiên cứu hóa học.

Hãy bổ sung ngay súp lơ xanh vào khẩu phần ăn mỗi ngày nếu bạn muốn ngăn ngừa ung thư và một sức khỏe tốt.

Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý