Hợp tác quảng cáo

Tác dụng tuyệt vời của quả lê

(SKGĐ) Lê là loại quả không chỉ ngon mát, bổ dưỡng mà còn mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

tac-dung-tuyet-voi-cua-le-skgd

Lê có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới, chủ yếu là ở Bắc Á và Châu Âu. Loại quả này cũng được coi là loại quả có quá trình phát triển rất nhanh, thậm chí có thể tiếp tục phát triển sau khi hái. Không chỉ được biết đến như một loại trái cây có đặc tính mát, ngọt và có tác dụng giải khát trong mùa hè, Lê còn mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng xem trái Lê có tác dụng tuyệt vời như thế nào nhé!

Lê chứa tới 84% là nước và rất giàu calo (khoảng 50calories/100g ) trái táo cũng có hàm lượng calo cao tương tự như vậy. Lê còn chứa vitamin E và B9, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác như: đồng, kẽm , coban,… do đó loại quả này có thể cung cấp đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Với lượng chất xơ khoảng 2,3 g/100 g, lê giúp quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc , lê được phân loại như một loại thực phẩm "nước" , giúp cơ thể không bị mất nước, giữ độ ẩm cho phổi và họng, đặc biệt là nếu bạn uống nước trái cây.

Tuy nhiên, Lê có thể gây khó tiêu vì nó có chứa chất xơ không hòa tan.  Bạn nên chọn những trái lê chín, không nên ăn những trái xanh và bỏ vỏ khi ăn. Bạn cũng có thể dùng lê để nấu ăn hoặc vắt nước cốt chanh để làm mềm phần thịt của quả lê.

Vân Anh

Theo Mariefranceasia

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý