Hợp tác quảng cáo

Tại sao phụ nữ cho con bú nên ăn nhiều trái cây có múi?

Thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng trong những ngày cho con bú là điều cần thiết cho cả mẹ và trẻ sơ sinh. Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng cần thiết giúp bà mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và sự phát triển của em bé.

Nói chung, một bà mẹ mới sinh nên bao gồm tất cả các loại chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của mình vì chúng đều có những lợi ích sức khỏe khác nhau.

Nhưng có rất nhiều quan niệm sai lầm xung quanh chế độ ăn uống mà một bà mẹ mới sinh nên thực hiện, và hầu hết chúng chỉ là những tin đồn thất thiệt. Một trong những điều phổ biến nhất là tránh xa các loại trái cây họ cam quýt.

Tại sao trái cây họ cam quýt bị coi là xấu

Trẻ sơ sinh phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mẹ để cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng trong 6 tháng đầu. Bất cứ thứ gì người mẹ ăn đều được truyền sang con qua sữa mẹ.

Vì vậy, những thực phẩm được cho là có thể gây dị ứng hoặc các vấn đề tiêu hóa cho trẻ sơ sinh cần tránh. Đối với các loại thực phẩm có múi cũng vậy. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh cần có thời gian để phát triển và ăn quá nhiều trái cây họ cam quýt sẽ gây ra tình trạng axit.

Tai sao phu nu cho con bu nen an nhieu trai cay co mui?

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh cần có thời gian để phát triển và ăn quá nhiều trái cây họ cam quýt sẽ gây ra tình trạng axit - (Ảnh: Timesofindia).

Phụ nữ cho con bú có nên tránh trái cây họ cam quýt?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là KHÔNG. Trái cây họ cam quýt rất giàu Vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường khả năng miễn dịch và củng cố hệ xương khớp của bé. Chỉ vì bạn đang cho con bú nên bạn không cần phải tránh thực phẩm bổ dưỡng tuyệt vời này khỏi chế độ ăn uống của mình.

Những loại quả này rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú. Bạn có thể ăn chúng hoặc uống dưới dạng nước trái cây nhưng đảm bảo không dùng quá nhiều. Nếu trái cây có múi làm rối loạn tiêu hóa của trẻ, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Tại sao phụ nữ cho con bú phải ăn trái cây có múi?

Trái cây họ cam quýt rất giàu Vitamin C, flavonoid và chất xơ. Nó chứa một chất chống oxy hóa quan trọng giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Đối với một bà mẹ đang cho con bú ăn hai trái cây họ cam quýt mỗi ngày được coi là tốt cho sức khỏe.

- Trái cây có múi khi kết hợp với thực phẩm giàu sắt sẽ giúp hấp thu sắt từ thực phẩm tốt hơn. Khoáng chất này làm tăng nồng độ hemoglobin của mẹ.

- Vitamin C trong trái cây họ cam quýt là một chất chống oxy hóa mạnh và sử dụng nó sau khi mang thai có thể chữa lành tử cung nhanh hơn.

Tai sao phu nu cho con bu nen an nhieu trai cay co mui?

Phụ nữ cho con bú nên ăn trái cây có múi - (Ảnh: Timesofindia).

- Trái cây họ cam quýt giúp cải thiện chức năng miễn dịch của mẹ và em bé bằng cách cung cấp một lượng chất chống oxy hóa và kháng thể nhất định.

- Trái cây họ cam quýt cũng có tác dụng ngăn ngừa các vết rạn da sau khi sinh do đặc tính sản sinh collagen.

- Các loại chất chống oxy hóa khác nhau có trong trái cây này giúp làm giảm viêm trong cơ thể.

- Giàu chất xơ và hàm lượng nước, trái cây họ cam quýt giúp làm giảm táo bón và giữ nước cho mẹ.

Trong khi phụ nữ cho con bú nên ăn trái cây họ cam quýt, bạn nên tránh xa chế độ ăn uống hạn chế và không lành mạnh vì cả hai đều ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, phụ nữ cho con bú cung nên tránh một số thực phẩm như hải sản có thể chứa thủy ngân, quá nhiều caffein hoặc tannin, thức ăn cay và uống rượu.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về 6 loại vaccine COVID-19 được cấp phép sử dụng tại Việt Nam

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý