Hợp tác quảng cáo

Tết đến đừng bỏ qua những lợi ích bất tận của hành lá

Vào mùa Xuân, bạn đừng bỏ qua những lợi ích tuyệt vời từ hành lá. Chúng rất giàu vitamin A, C, B2, thymine và vitamin K cùng chất xơ và các khoáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời từ hành lá, theo Boldsky:

Tốt cho tim mạch

Các chất chống ôxy hóa như vitam C có trong hành giúp ngăn ngừa sự thiệt hại của các DNA, ức chế hoạt động của các gốc tự do có hại, giúp giảm huyết áp, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (đặc biệt là bệnh tim mạch vành), tăng cường sức khỏe của làn da.

Hỗ trợ hô hấp

Hành được sử dụng phổ biến để điều trị cảm lạnh và cúm hiệu quả. Nó kích thích hoạt động của hệ thống hô hấp và long đờm dễ dàng.

Ổn định đường huyết

Hàm lượng cao lưu huỳnh trong hành giúp giảm huyết áp và kiểm soát huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Nó làm tăng mức độ insulin, hỗ trợ việc vận chuyển đường trong máu đến các bộ phận trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng đường huyết tăng đột biến.

Giúp xương khớp chắc khỏe

Hành chứa hàm lượng lớn vitamin C và K, chúng rất quan trọng cho các hoạt động bình thường của xương khớp. Nó giúp tổng hợp collagen giúp da và xương chắc khỏe, dẻo dai, cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa mất xương.

Cải thiện thị lực

Các carotenoid và leuthein có trong hành giúp bảo vệ mắt, lượng vitamin A dồi dào trong nó cũng cải thiện thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt liên quan tới tuổi tác

Giảm nguy cơ ung thư

Hàm lượng lớn lưu huỳnh trong hành giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đồng thời, flavonoids có trong hành ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý