Hợp tác quảng cáo

Tết đến, đừng quên trữ hành muối trong gia đình!

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao trong ngày Tết không thể thiếu hành muối (dưa hành) không? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn một cách chi tiết nhất.

Hành muối với vị chua giòn thơm ngon, là thực phẩm hỗ trợ tiêu hoá rất tốt.

Hành muối với vị chua giòn thơm ngon, là thực phẩm hỗ trợ tiêu hoá rất tốt.

Bổ sung men sống tiêu hoá

Mọi phản ứng sinh học và hoá học trong cơ thể đều cần sự hỗ trợ của các enzym. Các loại thực phẩm lên men như hành muối lại vô cùng giàu enzym.

Chính vì thế, enzym trong hành muối giúp hệ tiêu hoá hoạt động khoẻ mạnh hơn, giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn.

Hỗ trợ tiêu hoá

Bên cạnh các enzym tiêu hoá, trong quá trình muối hành, vi khuẩn có lợi và những nấm men sẽ sinh sôi trong hành, giúp cải thiện đường ruột và hỗ trợ cho hệ tiêu hoá.

Vì thế, những người mắc hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hoá hoặc muốn cải thiện hoạt động đường ruột nên dùng món ăn này. Hành muối cũng thực sự tốt cho những người hay bị táo bón.

Lợi tiểu, tăng lưu thông máu, chống cảm cúm

Tác dụng giữ nước của hành sẽ giúp bạn tránh được bệnh sỏi tiết niệu, viêm khớp và bệnh gout. Chúng cũng đặc biệt giúp máu lưu thông tốt hơn đến các chi, tăng cường tiết mồ hôi, tránh cảm sốt, cảm cúm hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư

Trong món hành muối chứa nhiều vi khuẩn có ích cho đường ruột, kích thích hoạt động đường ruột, làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển các khối u ở ruột kết.

Thanh Vy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý