Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Thạch găng xanh - món ăn giải nhiệt cực đỉnh cho mùa hè

Thạch găng là quà vặt thường mang nhiều kỷ niệm ấu thơ. Ưu điểm là giá cả phải chăng, hương vị ngon ngọt, thơm mát, giúp giải khát ngày hè.

Những lợi ích tuyệt vời từ đậu đen

Đỗ đen- những bài thuốc hay chữa nhiều bệnh cho phụ nữ

Sương sáo - thảo mộc rất tốt cho sức khỏe

Đậu đen - thực phẩm bổ toàn thân

Đậu đen - “thần dược” giải độc hiệu quả

Cả năm không đi khám nhờ món đậu đen xanh lòng thần thánh

Theo kiểu truyền thống, thì lá găng rừng được đem phơi khô, bỏ hết gai sau đó rửa sạch. Lưu ý quan trọng là phải chọn lá găng khô, khi vò thạch mới ngon và không có mùi hôi.

Những nguyên liệu này tiếp tục được tráng qua nước lọc, để ráo, chuyển vào rá, vò nát và đổ nước sôi, vắt kiệt đến khi hết chất trong lá. Nhiều người thường bỏ thêm chút vôi cho thạch cứng hơn.

Công đoạn vò lá cũng phải rất nhanh tay, chỉ chừng 10-15 phút. Quá thời gian này, thạch sẽ bị đông mà chưa kịp lọc. Sau khi lọc xong, bạn chờ trong vòng 1 tiếng để chúng lắng xuống là có thể thưởng thức.

Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Những miếng thạch găng mềm mượt, xanh mướt, ăn cùng nước đường ngọt dịu như tan chảy nơi đầu lưỡi, thường được xem là món giải khát lý tưởng trong mùa hè.

Thiên Nga

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang