Hợp tác quảng cáo

Thêm 3 lợi ích của cà phê

(SKGĐ) Các nghiên cứu trước đây cho thấy cà phê có thể giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường, ung thư gan, Alzheimer và ung thư da. Và dưới đây thêm 3 lý do mới để bạn uống cà phê:

caphe

1. Tăng lưu lượng máu cho cơ thể

Một nghiên cứu mới được trình bày tại một cuộc họp của Hiệp hội Tim mạch Mỹ phát hiện ra rằng, những người trẻ tuổi uống một tách cà phê làm tăng lưu lượng máu của họ so với khi họ uống caffein. Các nhà nghiên cứu đã xem xét lưu lượng máu trong các ngón tay, đặc biệt là các mạch máu nhỏ của cơ thể, các lớp lót bên trong của các mạch máu làm việc.

2. Cải thiện tâm trạng của bạn

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard (Mỹ) đã xem xét dữ liệu từ 3 nghiên cứu lớn, với gần 200.000 người lớn và phát hiện ra rằng, nguy cơ tự tử ở người lớn uống 2-4 tách cà phê chứa caffeine mỗi ngày giảm một nửa so với  những người ít hoặc không uống cà phê. Các nhà nghiên cứu tin rằng caffein làm tăng dẫn truyền thần kinh trong não như serotonin, dopamine và noradrenaline, hoạt động như một thuốc chống trầm cảm nhẹ.

caphe2

3. Giảm nguy cơ ung thư

Những người uống ít nhất một tách cà phê chứa caffeine mỗi ngày giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư cổ họng hoặc miệng so với những người không uống. Nguy cơ thấp hơn 20% trong số những người uống 1-2 tách mỗi ngày và 50% ít hơn nếu họ uống nhiều hơn 4 ly. - Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ cho hay.

Huyền Chi

Theo MSN

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý