Hợp tác quảng cáo

Thịt gà rất bổ nhưng ăn thế này giảm tuổi thọ và tốn tiền thuốc

Thịt gà là một sự thay thế tuyệt vời cho các loại thịt đỏ. Một nguồn protein tuyệt vời, thịt gà có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng các bộ phận và phương pháp chế biến khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức độ lành mạnh của bữa ăn làm từ thịt gà.

Những phần thịt sẫm màu hơn như đùi và lưng chứa hàm lượng calo cao hơn những phần thịt sáng màu hơn như ức. Giữ da hoặc chiên gà cũng sẽ thêm chất béo bão hòa. Dưới đây là những cách ăn thịt gà khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

1. Ăn da gà

Trong thành phần của da gà có mùi vị thơm ngon nhưng lại không có lợi cho sức khỏe con người. Trong da gà có nhiều mỡ, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn gây ra nhiều bệnh như béo phì, tim mạch, huyết áp cao,…

Đặc biệt ở da vùng cổ có một số tuyến bạch huyết giải độc tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, các hạch này có độc tố gây bệnh và tăng trọng trong chăn nuôi khiến người ăn dễ mắc bệnh lạ chuyển gen, dậy thì sớm.

Thit ga rat bo nhung an the nay giam tuoi tho va ton tien thuoc
Trong thành phần của da gà có mùi vị thơm ngon nhưng lại không có lợi cho sức khỏe con người.

2. Ăn nội tạng gà

Nội tạng của gà, đặc biệt là phổi gà khi chế biến có vị giòn nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng đây lại là bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà chứa rất nhiều độc tố và các loại vi khuẩn gây bệnh.

Phổi gà rất dễ có các loại ký sinh trùng sống như giun sán, vi khuẩn chịu nhiệt. Vì vậy khi chúng ta ăn nhiều nội tạng gà sẽ dễ dàng bị nhiễm bệnh.

3. Ăn phao câu gà

Người xưa thường nói sống phải ăn miếng phao câu gà vì nó rất ngon và béo ngậy. Nhưng đây lại là phần mọc lông đuôi của gà, vì phần phao câu của gà là trung tâm của tuyến bạch huyết, do đại thực bào trong tuyến bạch huyết có thể ăn vi khuẩn, độc tố, mầm bệnh, thậm chí cả chất gây ung thư.

Thế nên, dù có thích ăn phao câu gà đến đâu thì bạn cũng không nên đụng đũa vào thứ này kẻo hối hận.

4. Ăn thịt gà và tôm

Thịt gà và tôm đều có tính ôn nên khó kết hợp với nhau nên khi kết hợp với nhau sẽ sinh ra chứng phong nhiệt, sinh bệnh ngứa ngáy khắp người. Ngoài ra, thịt gà và tôm có hàm lượng dinh dưỡng cao khi bạn ăn cả hai cùng lúc sẽ gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi,…

Thit ga rat bo nhung an the nay giam tuoi tho va ton tien thuoc
Thịt gà và tôm đều có tính ôn nên khó kết hợp với nhau nên khi kết hợp với nhau sẽ sinh ra chứng phong nhiệt, sinh bệnh ngứa ngáy khắp người.

5. Thịt gà và kinh giới

Thịt gà không nên kết hợp ăn cùng kinh giới, vì vị cay của kinh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

6. Thịt gà với cá chép

Không nên ăn thịt gà cùng với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn sinh ra nhiều mụn nhọt.

7. Ăn thịt gà với thịt chó

Không nên ăn thịt gà với thịt chó vì thịt gà tính cam ôn, thịt chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ bị nhiệt sinh ra đi kiết lỵ.

Xem thêm: Nếu nhận thấy các triệu chứng này sau khi đi bơi, rất có thể bạn đã bị nhiễm amip ăn não cực kỳ nguy hiểm

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý