Hợp tác quảng cáo

Thói quen ăn uống khiến bạn nhanh ''xuống mã''

Hãy nhớ rằng da, nội tạng, não và xương của bạn bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Nếu bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể bạn sẽ có thể hoạt động tốt và làm chậm quá trình lão hóa, theo Boldsky.

Thực phẩm chế biến sử dụng dầu hydro hóa

Sử dụng dầu hydro hóa sẽ giúp thực phẩm chế biến kéo dài thời gian sử dụng. Các loại dầu này có thể gây ra chứng viêm nhiễm trong cơ thể. Một tình trạng viêm có thể làm xói mòn hệ thống nhanh hơn.

Thoi quen an uong khien ban nhanh ''xuong ma''

Mặc dù các tế bào sẽ già đi và chết hàng ngày, nhưng loại dầu hydro hóa có thể đẩy nhanh quá trình này của tế bào, và với cách này, chúng có thể tăng tốc độ lão hóa. Cố gắng giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến càng nhiều càng tốt. Tiêu thụ nhiều hơn các loại thực phẩm tự nhiên để cung cấp chất chống ôxy hóa.

Ăn nhiều đường

Tất cả các loại đường chế biến (như fructose, dextrose, glucose và sucrose) đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể của bạn. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều các loại đường, chúng có thể nhập vào dòng máu và tàn phá các cơ quan trong cơ thể.

Thoi quen an uong khien ban nhanh ''xuong ma''

Các chuyên gia y tế cho rằng nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, có những nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ đường có thể ảnh hưởng đến mức độ elastin, có ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

Ăn muộn

Ăn uống thất thường, đặc biệt là ăn muộn có thể ảnh hưởng đến chức năng nội tiết và cũng gây ra viêm nhiễm trong cơ thể. Bạn cũng có thể bị tăng cân, tiểu đường do ăn muộn. Ăn thường xuyên với số lượng nhỏ để giữ đường huyết ổn định.

Thoi quen an uong khien ban nhanh ''xuong ma''

Ăn bột tinh chế

Mặc dù tinh bột rất dễ tiêu hóa, nhưng chúng ảnh hưởng xấu tới lượng đường trong máu của bạn. Ngoài ra, các loại thực phẩm này rất có hại cho các vi khuẩn đường ruột. Bất kỳ sự hỗn loạn gây ra bởi cơ chế tự nhiên của cơ thể đều khiến bạn già đi nhanh hơn.

Thoi quen an uong khien ban nhanh ''xuong ma''

Ăn khi căng thẳng

Khi bạn đang căng thẳng, bạn có xu hướng ăn nhiều. Nhưng bạn có biết rằng cortisol, một hormone căng thẳng, không tốt cho tiêu hóa của bạn? Căng thẳng chuyển hướng lưu thông máu đến bộ phận nhất định khác như chân, và do đó làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn.

Thoi quen an uong khien ban nhanh ''xuong ma''

Cơ thể của bạn cũng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì vậy, nếu bạn có thói quen ăn khi bạn đang căng thẳng, bạn sẽ già đi nhanh hơn.

Nướng, rang hoặc chiên thực phẩm

Chế biến thực phẩm theo các phương pháp như nướng, xào, chiên tạo ra các hợp chất độc hại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Một số độc tố có thể gây ra viêm và tăng tốc độ quá trình căng thẳng ôxy hóa trong cơ thể của bạn. Chúng khiến bạn lão hóa nhanh hơn.

Thoi quen an uong khien ban nhanh ''xuong ma''

Uống nhiều bia rượu và ngủ ít

Nếu gan của bạn khỏe mạnh, làn da cũng sẽ khỏe mạnh và tươi trẻ. Nếu bạn có thói quen uống rượu, bia nhiều, hãy hạn chế ngay nếu bạn không muốn bị già đi nhanh chóng. Hãy nhớ rằng thiếu ngủ và căng thẳng quá mức chính là “người bạn đồng hành” của tuổi già.

Thoi quen an uong khien ban nhanh ''xuong ma''

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý