Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Thực đơn hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

11:44 AM | 01/07/2017 - Dinh dưỡng

Một trong những cách điều trị viê đường tiết niệu đơn giản nhất là chế độ dinh dưỡng phù hợp. Dưới đây là những loại món ăn, thức uống có tác dụng trong việc chữa trị bệnh viêm đường tiết niệu.

Những điều cần biết về bệnh quai bị

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không?

Tỏi đen và những công dụng “thần kì”

Mẹo chữa đầy bụng, khó tiêu hiệu quả

Rối loạn tiền đình có thể nhận biết bằng những triệu chứng sau

Rau diếp cá, bài thốc chữa bệnh trĩ từ dân gian

Bạn đã hiểu hết về vitamin C - thần dược cho làm da?

10 điều bố mẹ người Nga dạy con phát triển toàn diện

10 cách chữa bệnh chóng mặt, buồn nôn

6 triệu chứng cho thấy bạn đã bị nhồi máu cơ tim

Cháo hạt dành dành

Hạt dành dành cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước. Đậu xanh, đậu đen, gạo vo sạch, cho vào nước hạt dành dành nấu cháo, cháo chín cho đường phèn vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Chia ăn 2 lần lúc đói và ăn liền 3 ngày.

Cháo chim sẻ

Chim sẻ làm sạch, bỏ nội tạng, ướp bột gia vị khoảng 30 phút. Hành rửa sạch thái nhỏ. Gạo nếp cho vào nồi thêm nước ninh thật nhừ, cho chim sẻ vào ninh tiếp. Cháo chín cho gia vị, hành vào, chia 2 lần ăn trong ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cháo thịt rùa

Thịt rùa làm sạch ướp bột gia vị, cho vào nồi thêm nước ninh thật nhừ. Thịt chó rửa sạch băm nhỏ ướp bột gia vị xào chín. Gạo xay thành bột. Khi thịt rùa nhừ cho thịt chó, bột gạo vào đảo đều, đun tiếp đến khi cháo chín là được. 

Cật gà hấp đỗ trọng

Cật gà làm sạch, đỗ trọng rang với muối, đường phèn đập nhỏ. Cho tất cả vào bát, đổ thêm một chút nước hấp cách thủy chừng 30 phút là được. Ngày ăn 2 lần khi ăn cả nước và cái.

Bí xanh nhồi cá chép

Cá chép làm sạch, bỏ vỏ, ruột, mang. Bí xanh rửa sạch, cắt đầu 1 đoạn để làm nắp. Bỏ hết ruột bí, các loại hạt trên rửa sạch, sau đó nhồi tất cả vào ruột bí, đem hấp chín. Ngày ăn 2 lần cả nước và cái.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thịt nạc xào rau cần, mã thầy

Rau cần rửa sạch, cắt khúc, thịt nạc thăn thái mỏng. Phi thơm hành mỡ cho thịt đảo chín tới, đổ ra đĩa. Xào tái rau cần, đổ thịt, mã thầy đảo chín là dùng được.

Nước râu ngô

Râu ngô, lá mã đề rửa sạch, cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, cho đường vào quấy đều, chia 3 lần uống trong ngày lúc đói, uống liền 3 ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nước rau dền cơm

Nếu dùng lá tươi thì rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước đun sôi để nguội, lấy nước đặc chia 2 lần uống trong ngày và uống liền 3 ngày. Nếu là lá khô thì đun lấy nước đặc chia 3 lần uống trong ngày, uống liền 3 ngày.

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang