Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm cần kiêng trước khi tắm biển

Đầy bụng, chướng bụng, khó chịu... thậm chí bị sưng phù là những dấu hiệu bạn ăn phải thực phẩm không nên ăn trước khi tắm biển.

tam-bien

Thưởng thức ẩm thực trên một bãi biển vào ngày hè là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, nếu có ý định xuống biển tắm thì bạn không nên ăn những thực phẩm dưới đây:

Muối

Muối là một loại khoáng chất, gia vị của hầu hết các món ăn mặn. Đặc biệt, vào mùa cơ thể bạn cần một lượng khoáng chất nhất định giúp bạn không bị mất nước và tránh tình trạng da khô, môi nứt nẻ... Tuy nhiên, lựa chọn muối trước khi tắm biển là một lựa chọn sai lầm. Các món ăn quá mặn sẽ khiến cho cơ thể của bạn tích trữ nước và làm cho người bạn bị nặng nề, ảnh hưởng tới việc bơi lội trên biển.

Chọn loại thực phẩm có nồng độ muối natri thấp sẽ giúp bạn phấn chấn hơn trước khi ra biển.

Thức uống có ga

Những thức uống có ga như soda sẽ khiến cho bạn bị đầy hơi khi xuống biển.Thay vào đó, bạn hãy uống nước lọc.

Kẹo cao su

Nhai kẹo cao su sẽ làm cho bạn hấp thu một lượng lớn hơi vào trong bụng làm bụng bạn bị to ra. Điều này không tốt vóc dáng cho bạn, nhất là khi bạn diện những bộ bikini quyến rũ.

Các loại bông cải

Không nên ăn bông cải hoặc cải xoăn trước khi tắm biển, vì chúng có chưa một loại đường tên raffinose làm bạn bị đầy bụng.

Thức uống có đường

Theo Phụ nữ online, các loại nước ép trái cây pha rượu rum hay nước ép dứa là món giải khát tuyệt vời bên bãi biển. Tuy nhiên, chúng lại không tốt cho bạn trước khi tắm biển vì đường tự nhiên và chất làm ngọt nhân tạo làm tăng lượng fructose dễ khiến bạn bị sưng phù.

Thực phẩm từ sữa

Cơ thể của bạn sẽ bị chướng bụng và khó chịu khi bạn dùng thực phẩm làm từ sữa trước khi tắm biển nếu bạn dị ứng với lactose.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý