Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm “chống chỉ định” để trong tủ lạnh

(SKGĐ) Tủ lạnh là nơi bảo quản rất tốt với đại đa số các thực phẩm tươi sống. Với 7 loại thực phẩm sau thì ngược lại, trữ trong tủ sẽ chỉ khiến chúng nhanh hỏng hơn.

 1. Tương ớt: Lưu giữ trong tủ lạnh có thể làm giảm hương vị và chất lượng của tương ớt.

2. Hành tây: Tiếp xúc với môi trường ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí, hành tây sẽ bị thối và hỏng. Bảo quản trong những chiếc bao tải hoặc túi lưới lưu thông không khí là cách tốt nhất.

3. Tỏi: Không chịu được lạnh, chỉ cần trữ ở nơi khô ráo, tỏi có thể bảo quản tốt 2-3 tháng.

4. Khoai tây: Nếu bị giữ lạnh ở nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây sẽ được chuyển thành đường khiến trạng thái và hương vị của khoai tây bị thay đổi, không tốt cho sức khỏe. Nên bảo quản khoai tây trong túi giấy, tránh để trong túi ni-lông sẽ bị thối rữa nhanh hơn vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được.

5. Họ nhà bí (bí ngô, bí đao): Rất đơn giản, bạn chỉ cần bảo quản các loại quả này ở nhiệt độ thường, nơi thoáng khí là có thể bảo toàn chất lượng thực phẩm trong vòng nhiều tháng.

6. Cà chua: Đa số mọi người có thói quen để cà chua chín trong tủ lạnh nhưng điều này thật sai lầm. Đây là loại trái cây thích ấm nên khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị hỏng hoặc thối rất nhanh.

Một nghiên cứu năm 2013 đăng trên tờ Food Chemistry của Mỹ cho biết, việc bảo quản lạnh cà chua sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và kết cấu của trái cà chua, khiến chúng mất mùi thơm đặc trưng và dễ bị nhũn. Bạn chỉ cần giữ chúng ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời trực tiếp.

7. Cà phê: Bạn hãy coi chừng vì các đồ có trong tủ lạnh có thể bị ám mùi cà phê. Hương vị và chất lượng cà phê cũng bị ảnh hưởng xấu.

Nguyên Hạnh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý