Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm hàng đầu chống lại viêm khớp

Có thể bạn không biết, lối sống bao gồm cả chế độ ăn uống mà bạn ăn cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị viêm khớp và cũng có thể ngăn chặn lại căn bệnh này. Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu trong việc chữa bệnh viêm khớp.

Thuc pham hang dau chong lai viem khop

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C rất cần thiết cho sự hình thành của collagen (thành phần chính của liên đệm sụn) và nó là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm căng thẳng và lão hóa của các khớp. Các chuyên gia khuyên những người bị viêm khớp nên tiêu thụ khoảng 200mg vitamin C mỗi ngày.

Nguồn thực phẩm giàu vitamin C bao gồm: cam quýt, dâu tây, kiwi, dưa đỏ và các loại rau như súp lơ, khoai tây và các loại rau xanh.

Thực phẩm giàu beta-carotene

Thuc pham hang dau chong lai viem khop

Beta-carotene cũng được cho là quan trọng trong chữa viêm khớp. Cũng giống như vitamin C, nó là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm sự lão hóa, do đó làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Nguồn thực giàu beta-carotene bao gồm các loại trái cây như xoài, đào và rau quả như khoai lang, cà rốt, bí, cải xoăn và ớt đỏ.

Thực phẩm giàu vitamin D

Thuc pham hang dau chong lai viem khop

Vitamin D rất cần thiết cho sự hình thành và duy trì khớp xương khỏe mạnh. Thiếu vitamin D sẽ dẫn đến sự mất sụn và khiến tình trạng viêm khớp xấu đi. 600 IU là lượng vitamin D bạn cần mỗi ngày để chữa bệnh viêm khớp. Vitamin D có thể có do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (không có kem chống nắng) trong 15 phút, 3-4 lần một tuần. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không thể ra ngoài nắng trong này nhiều.

Nguồn thực phẩm bao gồm ngũ cốc và bánh mì, trứng, cá béo và sữa tăng cường là giải pháp thay thế cho bạn.

Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Thuc pham hang dau chong lai viem khop

Axit béo này rất tuyệt vời cho việc chữa bệnh viêm khớp bởi nó có tính chống viêm mạnh mẽ giúp giảm đau và cứng khớp do viêm khớp. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nêu tiêu thụ khoảng 3g axit béo omega-3 mỗi ngày.

Nguồn này bao gồm cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ và cá mòi, các loại hạt như quả óc chó và quả hồ đào, sản phẩm đậu nành và hạt lanh, dầu hạt lanh. 

B.N

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý