Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm kháng khuẩn, giải độc cơ thể và chống lại bệnh cực hiệu quả

Theo Health, ký sinh trùng và nấm men trên cơ thể khiến bạn ốm yếu. Hãy lựa chọn thực phẩm thông minh sau có thể giúp làm sạch cơ thể và giảm bệnh.

1. Tỏi

Thuc pham khang khuan, giai doc co the va chong lai benh cuc hieu qua

Tỏi có chứa kháng sinh tự nhiên, được xem là sát thủ giúp giải độc khi ký sinh trùng và nấm men. Bạn nên dùng vài nhánh tỏi hàng ngày hoặc uống ở dạng viên. Bột tỏi có thể không có hiệu quả vì nó đã qua tinh chế.

2. Dừa

Thuc pham khang khuan, giai doc co the va chong lai benh cuc hieu qua

Dừa đang trở thành một thực phẩm phổ biến và sử dụng nhiều hơn mỗi năm. Điều ngạc nhiên là nhóm chất béo đặc biệt gọi là medium-chain triglycerides (MCT) có trong dầu dừa lại có tác dụng giải độc cho cơ thể. Các axit caprylic và axit lauric trong dầu dừa còn có tác dụng chống vi khuẩn mạnh mẽ.

Hãy luôn nhớ mua dầu dừa nguyên chất và nên sử dụng dưới dạng không đường vì đường sẽ giúp lên men và gia tăng ký sinh trùng. Sợi dừa (cơm dừa), bột dừa, bơ dừa đều rất tuyệt vời để điều trị ký sinh trùng và nấm men.

3. Hạt bí ngô

Thuc pham khang khuan, giai doc co the va chong lai benh cuc hieu qua

Hạt bí ngô có tính chất đặc biệt để điều trị nấm men Candida và đặc biệt là ký sinh trùng. Đây cũng là loại hạt chứa chất xơ giúp bài tiết các độc tố ra khỏi cơ thể. Hạt bí còn rất giúp giữ mức insulin ổn định nên ngăn ngừa được nấm men.

Đó là bởi insulin mất cân bằng, chúng sẽ gây ra những biến động về lượng đường trong máu, khiến men và ký sinh trùng phát triển quá mức. Các thành phần lariciresinol, medioresinol, và pinoresinol trong hạt bí cũng có đặc tính kháng khuẩn và đặc biệt là chống virus.

4. Chanh hoặc cam

Thuc pham khang khuan, giai doc co the va chong lai benh cuc hieu qua

Chanh là một trong những thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể dùng để giải độc cho cơ thể. Nhờ thành phần vitamin C, chanh là vũ khí chống lại vi khuẩn tốt nhất. Vitamin C còn giúp bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể thông qua đường ruột, và giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn.

Cam cũng giàu vitamin C nhưng bạn nên chọn chanh bởi trong chanh có hàm lượng đường rất thấp. Ngoài ra, để ngăn chặn ký sinh trùng, nấm men, bạn nên sử dụng các thực phẩm không đường, ngũ cốc chưa tinh chế và tránh các thực phẩm lên men.

Nguyên Hạnh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý