Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm làm hạ cơn say

Để bảo vệ cơ thể, tốt nhất là ít dùng rượu bia. Tuy nhiên, trong những trường hợp chẳng đặng đừng, ta vẫn có thể giảm say nhờ thực phẩm.

1. Khoai lang: Hàm lượng đường trong cơ thể thường tăng vọt khi bạn uống rượu bia. Ăn khoai lang trước khi vào bàn tiệc sẽ giúp bạn êm bụng cũng như cân bằng được lượng đường trong máu.

2. Hạnh nhân: Các chuyên gia cho biết ăn hạnh nhân giúp bạn giữ được trạng thái ổn định khi uống rượu bia. Bạn nên ăn một ít hạt hạnh nhân nếu không muốn ngã gục sau chầu nhậu.

3. Gà nướng: Thịt nạc với hàm lượng chất béo và tinh bột thấp là một bữa ăn lý tưởng trước khi uống bia rượu. Món ăn này giúp giữ hàm lượng đường ổn định và cung cấp năng lượng trong một thời gian kéo dài.

4. Nước ép rau củ: Hãy dùng các loại nước ép từ cải bó xôi thêm một chút bạc hà để tạo hương vị. Nước ép từ rau củ ngăn rượu khử nước và cung cấp các chất điện giải cần thiết.

5. Trứng: Chứa một số axitt amin thiết yếu có thể giúp tiêu hủy các chất độc có trong rượu. Nó giúp bạn cảm thấy no và tràn đầy năng lượng.

6. Dưa leo (dưa chuột): Chứa tới 95% nước. Ăn dưa leo trước và trong khi uống rượu bia chắc chắn có thể ngăn chặn các triệu chứng của say rượu.

7. Nước: Lý do chính khiến bạn say rượu là do mất nước. Vì thế, bạn nên uống nhiều nước trước khi dự tiệc để giữ cơ thể không bị thiếu nước.

8. Sữa: Uống một ly sữa trước lúc vào bàn chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo. Điều này là do sữa tạo thành một lớp lá chắn trong bụng làm chậm sự hấp thu của rượu.

9. Măng tây: Nghiên cứu cho thấy các axit amin trong măng tây có thể giúp tiêu hủy chất cồn và bảo vệ tế bào gan khỏi các tổn hại.

Theo Saigonamthuc.vn

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý