Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm tốt cho tuyến tụy

(SKGĐ) Tuyến tụy là một phần vô cùng quan trọng của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Theo Naturalnews, tuyến tụy có thể được hỗ trợ thông qua việc lựa chọn chế độ ăn uống tốt với các thực phẩm lành mạnh dưới đây:

1. Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất, anh đào và mâm xôi là một trong những loại trái cây có chứa chất chống ôxy hóa cao nhất, có thể bảo vệ tuyến tụy khỏi ôxy hóa gây ra bởi các gốc tự do và thậm chí còn giúp làm giảm nguy cơ của bệnh ung thư tuyến tụy.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh (súp lơ xanh) và các loại rau họ cải, bao gồm cải xoăn, súp lơ, cải bruxen và bắp cải chứa hàm lượng cao các hợp chất chứa lưu huỳnh đã được chứng minh là giúp giải độc cho các cơ quan trong cơ thể (bao gồm cả tuyến tụy) và giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

3. Tỏi

Tỏi và các thực phẩm cùng họ như tỏi tây, hẹ tây và hành tây có chứa một hợp chất gọi là allicin (hoạt chất chống ôxy hóa) và đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

4. Nho đỏ

Nho đỏ là một trong những nguồn tốt nhất của hợp chất resveratrol, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, có thể bảo vệ các mô của tuyến tụy khỏi thiệt hại do gốc tự do và làm giảm nguy cơ viêm tụy hay ung thư tuyến tụy.

5. Nấm linh chi

Nấm linh chi có chứa các hợp chất chống viêm mạnh mẽ, có thể làm giảm viêm và sưng quanh tụy và do đó giảm nguy cơ phát triển viêm tụy.

6. Rau bina

Tuyến tụy cần cả sắt và vitamin B để hoạt động. Một tuyến tụy được nuôi dưỡng đúng cách sẽ ít có khả năng bị viêm hoặc bị tổn thương, một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tụy.

5. Khoai lang

Khoai lang và các loại trái cây và rau quả màu cam khác như cà rốt, ngô và một số trái cây họ cam quýt có màu sắc độc đáo là nhờ beta-carotene, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ mà cũng có tác dụng tích cực với tuyến tụy.

8. Đậu phụ

Đậu phụ có hàm lượng protein cao giúp hỗ trợ cho tuyến tụy. Đậu phụ cũng chứa ít chất béo, rất tốt cho tụy, bởi một chế độ ăn uống nhiều chất béo có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề liên quan đến tụy.

9. Súp cà chua, rau

Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ cũng giúp duy trì sức khỏe tuyến tụy, các loại rau khách sẽ bổ sung vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng khác cũng hỗ trợ tốt cho chức năng tuyến tụy.

10. Sữa chua

Sữa chua giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn, giúp cải thiện tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe tụy.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý