Hợp tác quảng cáo

Top 3 nhóm trái cây luôn tốt cho cơ thể bạn

Trái cây luôn được khuyến khích ăn trong bất kỳ thực đơn nào. Trung bình mỗi ngày một người ăn ít nhất 200g trái cây. Trái cây nên ăn dưới dạng tươi sống và ăn luôn cả xác sẽ tốt hơn. Ngoài việc ăn trực triếp, dùng các loại hoa quả này ép lấy nước uống hoặc làm sinh tố cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Top 3 nhom trai cay luon tot cho co the ban

1. Trái cây có màu sắc đậm

Quả mơ, quả đào, dâu tây… có nhiều dưỡng chất beta-caroten có thể giúp da chống lại tia nắng mặt trời.

Bạn hãy dùng những thứ này dưới dạng tươi sống hoặc nước ép, bởi khi nấu chín chúng sẽ làm mất beta-caroten và những vitamin khác.

Các loại nước ép hoặc sinh tố làm từ: cà rốt, cà chua, dưa leo, dưa hấu… là những thức uống bổ dưỡng chứa rất nhiều vitamin và làm mát mẻ cơ thể.

2. Trái cây chứa nhiều vitamin

Bưởi, cam, chanh, dưa hấu, thanh long, táo, … là loại trái chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho da, giúp cơ thể thanh nhiệt, sát trùng, trị ho…

Nên sử dụng các loại trái cây này để pha nước uống hoặc ép lấy nước, cho thêm chút đường và đá là có thể dùng để uống hàng ngày sẽ tạo cảm giác tươi mát, sảng khoái.

3. Trái cây có nhiều chất xơ

Khổ qua, trái ô mai, cà chua... Chúng không chỉ vì cung cấp các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ mà còn chứa các thành phần chống ôxy hóa và giúp tăng sức đề kháng.

Các loại trái cây nhiều nước và ít ngọt sẽ giúp hạ nhiệt tốt hơn các loại trái cây ngọt như chuối, mít, nhãn…

Bình An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý