Hợp tác quảng cáo

Top 5 thực phẩm bổ sung nước tốt nhất

Bạn lười uống nước, hay ăn những thực phẩm ít nước... dẫn đến cơ thể thiếu nước. Bạn có thể bổ sung ngay lập tức với 5 thực phẩm sau:

1. Dưa leo (dưa cuột): 96,7% là nước

Dưa chuột là loại thức ăn phổ biến, lại dễ ăn. Nó cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều nước nhất trong tất cả các loại thực phẩm hiện nay, là một loại quả có thể được ăn kèm với bất kì món nào. Bạn có thể ăn sống hoặc say lấy nước uống đều được.

2. Xà lách: 95,6% là nước

Xà lách cúng là thực phẩm cung cấp nước rất tốt. Bạn có thể hoàn toàn ăn kèm xà lách với các loại rau xanh khác như rau diếp cá, bắp cải. Những loại rau này thường chứa khá nhiều chất xơ cũng như folate và vitamin K.

Chỉ nói riêng về việc bổ sung nước thì xà lách mang chiếm tới cao nhất, sau đó sẽ đến xà lách mỡ (butterhead) và cuối cùng là bắp cải Romaine.

3. Cần tây: 95.4% là nước

Đây chính là một loại thực phẩm lí tưởng cho những ai hay "buồn miệng" nhưng vẫn muốn cung cấp nước cho cơ thể mà không sợ bị tăng cân, bởi cần tây chứ cực ít calo.

4. Củ cải: 95,3% là nước

Củ cải có vị cay nhẹ, nhưng cũng không kém phần ngọt và thanh, mang đến thật nhiều chất chống ôxy hoá như catechin.

Bạn có thể dùng củ cải chung với cà rốt, đậu hà lan, hạt nhục đậu khấu, ngò và vô số các loại rau khác.

5. Cà chua - 94,5% là nước

Cà chua là loại thực phẩm phổ biến và dễ sử dụng, có thể ăn trực tiếp và hoàn toàn không cần phải chế biến gì cả. Bạn cũng có thể nhâm nhi cà chua bi như một món ăn vặt rất ngon mà lại không sợ tăng cân.

Bình An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý