Hợp tác quảng cáo

Top 7 loại đồ uống giúp bạn hết nóng trong

Khi cơ thể bạn có dấu hiệu bị nhiệt nóng, ngoài những bài thuốc, những món ăn thanh nhiệt cho cơ thể thì 7 loại đồ uống sau đây cũng sẽ giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể.

Trà

Trà là thức uống vô cùng quen thuộc từ xa xưa. Nước trà xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt. Không nhữn thế nó còn có tác dụng kích hệ tiêu hóa, chống lão hóa cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tât.

Uống nước trà thường xuyên sau bữa ăn khoảng 10 phút sẽ rất tốt cho gan và khắc phục tình trạng nóng trong cơ thể.

Súp bắp cải

Top 7 loai do uong giup ban het nong trong

Bắp cải, nước ép bắp cải rất tốt cho dạ dày của bạn. Nó có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, thải độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, khi bị nóng trong người, các bạn nên thường xuyên ăn súp từ bắp cải sẽ rất tốt cho gan và đào thải chất độc khỏi cơ thể để không còn nóng trong người nữa.

Sữa chua

Sữa chua có chứa rất nhiều axit tự nhiên và lợi khuẩn có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm mát và loại bỏ độc tố. Ăn sữa chua hàng ngày cũng giúp điều chỉnh lượng vi khuẩn trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, bài tiết chất độc trong đường ruột. Công dụng này sẽ làm giảm áp lực cho gan. Khi gan khỏe mạnh sẽ tăng cường đào thải chất độc trong cơ thể và hết nóng trong người.

Nước mật ong

Uống nước mật ong cũng là giải pháp tự nhiên chữa nóng trong người rất tốt. Sau mỗi bữa ăn sáng và trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, bạn nên uống một cốc nước pha mật ong có tác dụng giảm bớt các chất độc tích tụ bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, mật ong cũng rất tốt cho da và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành không chỉ bổ dưỡng, ít calo mà còn rất hiệu quả trong việc đốt chất béo trong cơ thể. Protein, isflavones, glycosides và các thành phần khác trong đậu nành kích thích việc đốt chất tế bào mỡ tích tụ ở gan trong cơ thể.

Ngoài ra, đậu nành là thức uống dinh dưỡng giúp bạn bài trừ độc tố, mát gan giải độc, không lo nóng trong người.

Nước chanh

Top 7 loai do uong giup ban het nong trong

Hãy uống một cốc nước chanh ấm vào buổi sáng để thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực tốt. Cách này có tác dụng làm sạch cơ thể, đào thải độc tố và làm mát cơ thể, đồng thời tăng cường đề khác do nước chanh có hàm lượng vitamin C dồi dào. Uống nước chanh cũng có tác dụng giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa của cơ thể.

Nước lọc

70% cơ thể của chúng ta là nước. Vì thể, nước là một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng thời, nước giúp gan giải độc nhanh hơn nên bạn cần thường xuyên uống nước để chất độc giải phóng ra ngoài và không còn bị nóng trong người nữa.

Các loại thức uống trên rất đơn giản, bắt nguồn từ những nguyên liệu cơ bản có sẵn nên có thể áp dụng thường xuyên mỗi ngày để làm mát cơ thể.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý