Hợp tác quảng cáo

Top 7 thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa

Theo Healthbeckon, gạo nâu, chuối, trứng, sữa chua, quả bơ, cá hồi… là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng mà lại rất dễ tiêu hóa bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

1. Gạo lứt

Bên cạnh việc là một nguồn tốt của carbohydrate, gạo nâu còn rất giàu chất xơ và dễ tiêu hóa hơn nhiều so với gạo trắng, mà dù dễ tiêu hóa, đôi khi có thể gây ra tình trạng đầy bụng, táo bón và tiêu chảy.

Tương tự như vậy, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì ống dễ tiêu hóa hơn so với bánh mì trắng truyền thống và mì ống.

Top 7 thuc pham giau dinh duong, de tieu hoa

2. Chuối

Đây là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất, chuối cũng là loại trái cây tuyệt vời cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Bên cạnh việc giàu kali, chuối còn là một nguồn giàu chất xơ, bổ sung 12% lượng khuyến cáo hàng ngày của mỗi người. Chúng cũng là một nguồn tốt của vitamin C, cung cấp 17% nhu cầu hàng ngày.

3. Trái bơ

Bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và cùng giúp kích thích hệ thống tiêu hóa của bạn. Bên cạnh việc dễ tiêu hóa, quả bơ rất giàu chất béo lành mạnh, kali và chất xơ, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Top 7 thuc pham giau dinh duong, de tieu hoa

4. Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như bắp cải, rau bina và các loại rau lá xanh khác được coi là siêu thực phẩm cho sức khỏe của bạn. Chúng là thực phẩm tuyệt vời cho tiêu hóa, giúp tuôn ra các loại thực phẩm không tiêu hóa được trong hệ thống.

Sự đa dạng phong phú của các chất dinh dưỡng có trong đó rất quan trọng cho cơ thể của bạn. Lá rau xanh là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân.

5. Sữa chua

Các sản phẩm từ sữa nói chung là khó tiêu hóa, nhưng sữa chua lại là một ngoại lệ. Khả năng tiêu hóa của nó chính là do sự hiện diện của vi khuẩn có lợi ở trong đó giúp cải thiện tiêu hóa và miễn dịch của cơ thể.

Top 7 thuc pham giau dinh duong, de tieu hoa

Thông thường có hai loại sữa chua là sữa chua thường và sữa chua Hy Lạp. Sữa chua Hy Lạp thậm chí còn là một nguồn tốt của protein giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn, các chuyên gia khuyên bạn nên tiêu thụ sữa chua không có hoa quả, đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

6. Cá hồi

Tất cả các loại cá là một nguồn tốt của protein và axit béo omega-3. Nhưng cá hồi là loại cá dễ tiêu hóa nhất. Không giống như hầu hết các loài cá không nhờn, cá hồi rất giàu omega-3, có chứa lượng lớn protein và ít chất béo và cholesterol. Nướng cá hồi sẽ tốt hơn cho việc tiêu hóa.

7. Trứng

Trứng là một trong những nguồn thực phẩm giàu protein và khoáng chất, nhưng hầu hết chúng ta không nhận thức được thực tế rằng chúng là những thực phẩm dễ tiêu hóa. Bạn có thể dùng cả lòng đỏ và trắng để có được nhiều chất dinh dưỡng.

Ngoài trứng gà, trứng vịt cũng là lựa chọn hợp lý. Chúng là lớn hơn về kích thước và nhiều dinh dưỡng hơn trứng gà. Nếu bạn muốn giảm cân, tránh lòng đỏ và chỉ tiêu thụ lòng trắng trứng.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý