Hợp tác quảng cáo

Trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng tuyệt đối không nên ăn những loại quả này khi bụng đang đói cồn cào

Cam, chuối hay cà chua, quả vải… đều là những loại trái cây có nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể, tuy nhiên, nếu bụng đang đói, bạn chớ có ăn những loại này.

Trái cây rất có lợi cho sức khỏe con người. Có rất nhiều loại trái cây trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mỗi loại đều có tác dụng dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe riêng biệt.

Tuy nhiên, khi ăn hoa quả, bạn cũng cần lưu ý rằng, một số loại hoa quả sẽ không phù hợp lúc đang đói bụng. Nếu không, nó có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng trên cơ thể.

Dưới đây là những loại trái cây không nên ăn khi bụng đói để bảo vệ sức khỏe.

1. Cà chua

Cà chua có chứa nhiều pectin, phenol và các chất làm se hòa tan, dễ phản ứng với axit dịch vị khi bụng đang đói gây ra tình trạng các chất đông lại thành cục không tan được.

Trai cay tuoi rat tot cho suc khoe nhung tuyet doi khong nen an nhung loai qua nay khi bung dang doi con cao

Ăn cà chua lúc đói dễ dần đến đau dạ dày – (Ảnh: Bestlifeonline).

Những khối chấ này có khả năng làm tắc môn vị, là đường ra của dạ dày. Khi đó, áp lực trong dạ dày sẽ tăng nhanh dẫn đến tình trạng giãn dạ dày cấp tính và khiến bạn cảm thấy đau dạ dày.

2. Quả hồng

Nếu để bụng trống rỗng, trong dạ dày sẽ có rất nhiều axit dịch vị. Cũng giống như cà chua, axit dạ dày dễ dàng phản ứng với phenol, pectin và các chất làm se hòa tan có trong quả hồng, sau đó dẫn đến sỏi dạ dày, gây đau thượng vị, buồn nôn, nôn, giãn dạ dày, loét dạ dày và thậm chí là thủng dạ dày, chảy máu dạ dày và các rối loạn khác.

3. Chuối

Quả chuối có chứa một hàm lượng magiê cao. Nếu ăn nhiều chuối trong tình trạng bụng đói sẽ khiến lượng magie trong máu tăng đột biến, từ đó dẫn đến mất cân bằng magie và canxi trong máu. Điều này sẽ gây ra tác dụng ức chế tim mạch và gây hại cho sức khỏe của con người.

4. Quả cam

Cam chứa một lượng lớn đường và axit hữu cơ. Nếu bạn ăn nhiều cam khi bụng đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày làm tăng axit dịch vị, từ đó gây hại cho tỳ vị, dạ dày.

Trai cay tuoi rat tot cho suc khoe nhung tuyet doi khong nen an nhung loai qua nay khi bung dang doi con cao

Ăn nhiều cam khi bụng đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày làm tăng axit dịch vị - (Ảnh: Bestlifeonline).

5. Qủa chà là đen

Quả chà là đen có chứa một lượng lớn pectin và axit tannic, sẽ dễ dàng kết hợp với axit dịch vị trong cơ thể khi bụng đói và tạo ra các kết tủa không hòa tan trong dạ dày.

Đặc biệt, không nên ăn quá nhiều chà là đen trước khi đi ngủ dễ khiến bạn bị mất ngủ. Hơn nữa, những bệnh nhân mắc các bệnh đường tiêu hóa mãn tính cũng không nên ăn chà là đen vì có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

6. Quả vải tươi

Quả vải chứa hàm lượng đường cao, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày nếu bạn ăn vào lúc bụng đói. Điều này có nguy cơ dẫn đến đau dạ dày hoặc đầy hơi.

Ngoài ra, ăn quá nhiều vải tươi khi bụng đói sẽ khiến cơ thể đột ngột nạp vào một lượng lớn đường, có thể gây hôn mê.

Điều này là bởi vải chứa chủ yếu là đường fructose, khi ăn quá nhiều vải khiến lượng đường tăng cao dẫn đến cơ thể tăng sản xuất insulin để đáp ứng. Khi đó lượng đường glucose trong máu giảm xuống gây hạ đường huyết dẫn đến mệt mỏi và hôn mê.

Trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Hãy tiêu thụ chúng một cách khoa học để nhận được lợi ích tốt nhất cho một cơ thể luôn khỏe mạnh.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý