Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Tránh 5 kiểu ăn sáng này để không “rước họa vào thân”

11:51 AM | 19/01/2017 - Dinh dưỡng

Hầu như mọi người đều biết bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, ăn sáng như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Ăn trứng vào buổi sáng - “bữa sáng dinh dưỡng nhất trên thế giới”.

Những bệnh kỵ uống sữa vào bữa sáng

Những thực phẩm "chết cũng không nên ăn" vào bữa sáng

Thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng để giảm cân

Những thực phẩm làm nên bữa sáng hoàn hảo

5 'không' cho bữa sáng hoàn hảo của bạn

Giải độc cơ thể với bữa sáng hiệu quả

Bữa sáng chống trầm cảm

Bữa sáng giúp các bà mẹ giảm cân hiệu quả sau sinh

Nếu bạn muốn giảm cân, đừng bao giờ ăn 4 loại đồ ăn sau vào bữa sáng

Ăn sáng sai cách sẽ đem lại nhiều hậu quả khôn lường như mệt mỏi, đau dạ dày, thiếu hụt dưỡng chất, suy giảm tinh thần… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Vì vậy, tuyệt đối không ăn sáng theo 5 cách sau để đảm bảo nguyên vẹn lợi ích mà bữa sáng mang lại.

1. Bữa sáng thiếu chất dinh dưỡng

Nhiều người có thói quen chỉ ăn mãi một món ăn sáng từ ngày này qua tháng nọ bởi dễ mua, dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Điều này dẫn đến việc mất cân bằng dinh dưỡng bởi cơ thể bạn đã nạp quá nhiều dưỡng chất từ món ăn này nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng cần thiết từ những loại thực phẩm khác.

Bên cạnh đó, không ít người ăn sáng qua loa, vội vàng để tiết kiệm thời gian. Họ chọn ăn sáng với bánh quy, sôcôla hoặc đồ ăn nhẹ... dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, suy giảm về thể chất, mệt mỏi, khó tập trung.

Trong khi đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mọi người nên cố gắng làm phong phú bữa ăn sáng với những thực phẩm giàu dưỡng chất để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trong một ngày dài.

2. Bữa sáng thừa chất dinh dưỡng

Bữa sáng cần đầy đủ dưỡng chất nhưng cũng không có nghĩa là phải ăn thật nhiều. Ăn quá nhiều thức ăn dẫn đến thừa chất dinh dưỡng sẽ khiến bản thân chậm chạp, trì trệ và dễ buồn ngủ mặc dù chỉ vừa bắt đầu một ngày mới.

3. Bữa sáng “vội vã”

Vì công việc bận rộn, nhiều người dành rất ít thời gian cho bữa sáng. Họ thường ăn sáng qua loa, nhanh chóng, thậm chí ăn sáng trên đường đi học, đi làm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hoá và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh đau dạ dày.

4. Bữa sáng “muộn”

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm tốt nhất để ăn sáng là trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Nếu ăn sáng quá muộn, bụng sẽ trống rỗng, cồn cào và khi ăn lúc quá đói sẽ không còn cảm giác ngon miệng nữa.

Mục đích chính của bữa sáng là cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài, vì vậy ăn sáng muộn không những làm mất chất lượng và hiệu quả bữa ăn mà còn có thể khiến bạn bỏ bữa trưa.

5. Bữa sáng “bị bỏ quên”

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người không nên bỏ bữa ăn sáng vì bất kỳ lý do gì. Nếu bạn thức dậy trễ và không đủ thời gian chuẩn bị mọi việc trong buổi sáng, hãy chuẩn bị bữa sáng vào tối ngày hôm trước hoặc trước khi đi ngủ nên dành chút thời gian suy nghĩ về món ăn sáng của ngày hôm sau.

Cách này sẽ giúp bạn không cảm thấy khó khăn trong việc quyết định thức ăn vào sáng hôm sau nữa. Nếu có thể, hãy dự trữ thật nhiều nước trái cây và ngũ cốc để luôn sẵn sàng có một bữa sáng tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng khi cần thiết.

Gokuyuri

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang