Hợp tác quảng cáo

Trẻ em không nên ăn nhiều cá thu

(SKGĐ) Phụ nữ có thai và trẻ em nên hạn chế ăn cá thu bởi hàm lượng thủy ngân trong loại cá này khá cao.

ca-thu 

Cá thu là một trong 4 loại cá theo khuyến cáo của Cục Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) và Cục Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) cần hạn chế ăn do hàm lượng thủy ngân trong những loại cá này cao hơn mức bình thường.

Trong dự thảo tư vấn cập nhật về việc ăn cá cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ có thể có thai, và sức khỏe trẻ em, hai tổ chức này cũng đã đưa ra khuyến cáo về lượng cá cần tiêu thụ đối với những nhóm đối tượng trên. Theo đó cần ăn từ 225-340 gram cá các loại, chia làm 2-3 bữa trong mỗi tuần. Những loại cá nên ăn nhiều do nguy cơ nhiễm độc thủy ngân thấp bao gồm cá tuyết, tôm, cá ngừ trắng đóng hộp, cá rô phi, cá da trơn và cá hồi.

Ăn cá là điều vô cùng cần thiết cho cơ thể khi cung cấp cho cơ thể nguồn protein, vitamin và khoáng chất chất lượng cao, cùng với các axit béo omega-3; chưa kể một số loài cá còn có thể cung cấp cả vitamin D. Do đó, không nên vì sợ hãi lượng nhiễm độc thủy ngân, hay nhiễm độc chì mà loại bỏ thực phẩm này khỏi thực đơn. Thay vì vậy cần chú ý hơn đến nguồn gốc xuất xứ của các loại cá sẽ đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Thu Hiền

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý