Hợp tác quảng cáo

Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh nhưng nên ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày thì không phải ai cũng biết

Trứng được coi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Không chỉ có giá rẻ, một quả trứng cũng có chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Trứng còn là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh, giàu vitamin B12, vitamin D và một số chất chống oxy hóa khác. Các chất dinh dưỡng quan trọng này giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Mặc dù nhiều lợi ích như vậy, nhưng tiêu thụ quá nhiều trứng trong một ngày không được coi là tốt cho sức khỏe do hàm lượng cholesterol có trong lòng đỏ cao.

Bên cạnh đó, ăn quá nhiều trứng cũng có liên quan đến các bệnh liên quan đến dạ dày. Dưới đây là những điều bạn cần biết về số lượng trứng có thể ăn một cách an toàn trong một ngày.

Trứng và mức cholesterol

Việc ăn quá nhiều trứng trong một ngày được cho là có thể làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đó là vì trong lòng đỏ trứng có chứa một lượng lớn cholesterol.

Trung la mot trong nhung thuc pham bo duong nhat hanh tinh nhung nen an bao nhieu trung moi ngay thi khong phai ai cung biet

Các nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng cholesterol trong chế độ ăn uống có rất ít ảnh hưởng đến mức tổng cholesterol cũng như lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Một lòng đỏ quả trứng có chứa khoảng 200 miligam (mg) cholesterol, trong khi đó mức khuyến nghị hàng ngày của mỗi người là không quá 300 mg.

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng cholesterol trong chế độ ăn uống có rất ít ảnh hưởng đến mức tổng cholesterol cũng như lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Trên thực tế, chính chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống mới là nguyên nhân hàng đầu làm tăng mức cholesterol xấu LDL.

Vậy ăn bao nhiêu trứng là quá nhiều?

Khi chúng ta nói về việc một người có thể ăn bao nhiêu quả trứng trong một ngày để đảm bảo an toàn, điều này thường không có câu trả lời cụ thể. Lượng trứng có thể ăn mỗi ngày hoàn toàn khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của bạn.

Theo một nghiên cứu gần đây, người khỏe mạnh trung bình có thể ăn tối đa bảy quả trứng mỗi tuần một cách an toàn. Do vậy, nếu bạn không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc không phải chịu ​​bất kỳ loại tác dụng phụ nào, bạn có thể dễ dàng tiêu thụ tối đa ba quả trứng mỗi ngày.

Trung la mot trong nhung thuc pham bo duong nhat hanh tinh nhung nen an bao nhieu trung moi ngay thi khong phai ai cung biet

Nếu không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc không chịu ​​bất kỳ loại tác dụng phụ nào, bạn có thể dễ dàng tiêu thụ tối đa ba quả trứng mỗi ngày.

Một số tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều trứng

Mặc dù trứng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn bao nhiêu cũng được. Để sống lâu và khỏe mạnh, điều quan trọng là phải sử dụng cân bằng mọi loại thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Quá nhiều bất kỳ loại thực phẩm nào dù tốt cũng có thể gây hại cho sức khỏe và đối với trứng cũng vậy.

Ăn quá nhiều trứng trong một ngày, đặc biệt là vào mùa hè, có thể gây tích nhiệt trong cơ thể, dẫn đến các vấn đề trong quá trình vận động của ruột. Bên cạnh đó, trứng thậm chí cũng dẫn đến tiêu chảy, đặc biệt là trong trường hợp trẻ nhỏ.

Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào có thể chỉ ra rõ ràng về số lượng trứng tối đa mà một người có thể ăn trong một ngày. Mặc dù vậy, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích mọi người nên ăn bất kỳ loại thực phẩm nào một cách có chừng mực. Quá nhiều đồ ăn dù lành mạnh đến đâu cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý