Hợp tác quảng cáo

Trứng là thực phẩm lành mạnh hiếm có trong chế độ ăn uống hiện đại nhưng phải nhớ kỹ điều này khi ăn

Trứng là một trong số ít thực phẩm nên được xếp vào loại siêu thực phẩm. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, một loại thực phẩm lành mạnh rất hiếm trong chế độ ăn uống hiện đại.

Trứng chứa một số vitamin và khoáng chất là những phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh. Ở nhiều nơi trên thế giới, trứng là một loại thực phẩm rẻ tiền, sẵn có. Để trải nghiệm những lợi ích sức khỏe của trứng, một người nên ăn chúng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

Trứng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng trứng chỉ có thể phát huy hết đặc tính của nó khi trứng được nấu chín và ăn đúng cách. Dưới đây là những điều bạn phải biết khi ăn trứng để đảm bảo có lợi cho sức khỏe.

1. Không ăn trứng đã chín để qua đêm

Nếu trứng luộc chín mà để qua đêm, các chất dinh dưỡng trong trứng sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng biến chất như vậy sẽ có hại cho sức khỏe. Vì vậy khi luộc trứng, tốt nhất là bạn nên ăn hết ngay sau khi nấu và tính toán số lượng cho phù hợp.

Trung la thuc pham lanh manh hiem co trong che do an uong hien dai nhung phai nho ky dieu nay khi an
Khi trứng luộc chín để qua đêm, các chất dinh dưỡng trong trứng sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng biến chất như vậy sẽ có hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Ăn đủ trứng mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc 2 căn bệnh mãn tính nguy hiểm

2. Uống trà ngay sau khi ăn trứng

Nhiều người ăn trứng xong sẽ uống trà nhưng trong lá trà có axit tannic, chất kết hợp với protein trong trứng gà. Điều này sẽ gây khó tiêu do nhu động ruột giảm.

3. Không sử dụng trứng cùng với thuốc chống viêm

Trứng rất giàu protein, trong khi tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể có liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu viêm, cần lưu ý không dùng thuốc sau khi ăn trứng.

Đặc biệt là những người mắc bệnh đường tiêu hóa, tiêu chảy, thậm chí không ăn được trứng. Trứng chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và tiêu hóa.

4. Không nên ăn quá nhiều trứng

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây dư thừa chất dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng gánh nặng cho gan và thận.

Trung la thuc pham lanh manh hiem co trong che do an uong hien dai nhung phai nho ky dieu nay khi an
Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây dư thừa chất dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng gánh nặng cho gan và thận.

Một số lưu ý khác khi ăn trứng:

Các mẹ luôn cho rằng, bổ sung trứng cho con là rất tốt, nó sẽ giúp tăng lượng protein cho trẻ. Tuy nhiên, không ít trường hợp trẻ bị dị ứng ngay sau khi ăn trứng, nhất là với trẻ từ 6 tháng tuổi khi bắt đầu ăn dặm.

Vì vậy, để an toàn cho bé, cha mẹ chỉ nên bổ sung trứng vào chế độ ăn của trẻ khi trẻ được hơn 1 tuổi.

Mặc dù trứng được coi là siêu thực phẩm với rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều trứng sẽ phải đối mặt với những rắc rối về mặt sức khỏe.

Vậy câu hỏi đặt ra là ăn bao nhiêu trứng môĩ ngày là đủ? Dựa trên kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Anh, các nhà nghiên cứu khuyến cáo mỗi người không nên ăn quá 4 quả trứng mỗi tuần

Các chuyên gia cũng khuyến cáo những người dễ có nguy cơ bị dị ứng không nên ăn trứng và trứng cũng là một trong những thủ phạm dễ gây táo bón nếu ăn nhiều.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý