Hợp tác quảng cáo

Trứng ngon và bổ dưỡng, nhưng ăn quá nhiều bạn sẽ phải chịu những hệ lụy này

Trứng rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng nhưng chúng ta cần thiêu thụ theo một số lượng cụ thể được khuyến nghị tiêu thụ hàng ngày do hàm lượng cholesterol và calo cao.

Sự điều độ là chìa khóa cho mọi thứ trong cuộc sống. Điều này cũng được áp dụng cho những thực phẩm tốt cho sức khỏe như trứng. Chắc chắn, chúng rất ngon và bổ dưỡng nhưng có một số lượng cụ thể được khuyến nghị tiêu thụ hàng ngày. Điều này có thể phụ thuộc vào một số yếu tố như thói quen sinh hoạt, sự trao đổi chất và loại cơ thể của người đó. Đối với các vận động viên hoặc những người đam mê tập gym, trứng là một trong những nguồn protein phong phú nhất mà họ cần để xây dựng sức chịu đựng và sức mạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên có thể khuyên họ nên ăn nhiều hơn hai quả trứng mỗi ngày vì họ có lối sống năng động. Tuy nhiên, ngay cả ở những đối tượng này, các huấn luyện viên cũng thường khuyên họ chỉ nên ăn lòng trắng trứng để cung cấp protein và ăn lòng đỏ trứng vì nó có nhiều cholesterol và chất béo.

Trung ngon va bo duong, nhung an qua nhieu ban se phai chiu nhung he luy nay
Chúng ta không nên ăn quá 2 quả trứng mỗi ngày để tốt cho sức khỏe.

Còn ở người bình thường, chúng ta chỉ mong muốn giữ được vóc dáng cân đối, làm công việc hàng ngày và khỏe mạnh mà không cần tập thể dục nhiều hoặc đôi khi không cần tập thể dục. Vì vậy, chúng ta không nên tiêu thụ trứng như các vận động viên. Nhiều nhất, chỉ có thể tiêu thụ hai quả trứng mỗi ngày. Điều này cũng phụ thuộc vào các yếu tố như sự trao đổi chất, cân nặng, loại cơ thể và tuổi tác. Điểm mấu chốt là quá nhiều trứng có thể dẫn đến cholesterol cao và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác được đề cập dưới đây.

Quá nhiều trứng có thể gây ra cholesterol cao

Như đã đề cập trước đó, trứng có hàm lượng cholesterol cao và nếu mọi người tiêu thụ quá nhiều trong một ngày mà không có sự giám sát, chúng ta có thể mắc phải vấn đề sức khỏe này. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy những người ăn trứng vào bữa sáng có nguy cơ phát triển cholesterol cao hơn so với những người không ăn trứng. Tuy nhiên, có một giải pháp thay thế cho việc này, thay vì ăn cả quả trứng; mọi người có thể chỉ dùng lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng rất giàu chất dinh dưỡng nhưng không chứa chất béo hay cholesterol.

Nguy cơ mắc bệnh tim cao

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí JAMA tiết lộ rằng nguy cơ phát triển bệnh tim do ăn trứng thực sự rất cao. Họ cho rằng chỉ ăn nửa quả trứng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

Dẫn đến tăng cân

Trung ngon va bo duong, nhung an qua nhieu ban se phai chiu nhung he luy nay
Lòng đỏ trứng có nhiều calo nên ăn nhiều trứng dễ dẫn đến tăng cân.

Trứng, đặc biệt là phần lòng đỏ chứa rất nhiều calo và cholesterol và chúng ta đều biết điều đó. Vì vậy, tiêu thụ quá nhiều sẽ dẫn đến tăng cân và đó là điều hiển nhiên. Việc tăng cân này tốt cho những người thiếu cân và gầy nhưng lại có thể rất có hại. Tuy nhiên, bỏ qua tất cả những yếu tố này, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng trước khi tiêu thụ quá nhiều trứng mỗi ngày.

Trứng có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa

Cuối cùng, ăn quá nhiều trứng cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Trứng chứa nhiều protein và chất xơ và cần một thời gian để tiêu hóa. Vì vậy, nhiều người có thể gặp phải các vấn đề như axit, đầy hơi và các vấn đề về đường ruột sau khi tiêu thụ chúng. Trong trường hợp này, mọi người không được tiêu thụ chúng nếu không có sự hướng dẫn thích hợp của chuyên gia.

Xem thêm: Những hiểu lầm lớn nhất về trứng mà bạn nên biết

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý